‘Salad Nga’ xuất hiện trong thực đơn phục vụ hội nghị NATO

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các quan chức tham dự và phóng viên quốc tế tới Madrid (Tây Ban Nha) để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh NATO đã rất bất ngờ khi thấy món “Salad Nga” xuất hiện ngay trên đầu thực đơn của nhà hàng phục vụ hội nghị.
Salad Nga xuất hiện tại nhà hàng trong trung tâm báo chí hội nghị NATO. Ảnh: Reuters
Salad Nga xuất hiện tại nhà hàng trong trung tâm báo chí hội nghị NATO. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, trong bối cảnh Nga được các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xác định là một mối đe dọa an ninh trong chiến lược mới của liên minh sau xung đột tại Ukraine, sự xuất hiện của món salad đặc trưng của nước này trong thực đơn phục vụ hội nghị là một điều hoàn toàn không ai ngờ tới.

“Salad Nga tại một hội nghị NATO? Tôi khá ngạc nhiên với sự lựa chọn món ăn này”, nhà báo Iñaki López chia sẻ trên tạp chí Tây Ban Nha La Sexta. Chỉ trong vài tiếng, món ăn trộn đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây và sốt mayonnaise với hàm lượng carb cao này đã nhanh chóng hết sạch.

Tuy nhiên, với bữa ăn phục vụ cho các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao tại Cung điện Baroque Santa Cruz Palace tối 28/6, thực đơn đã có chút điều chỉnh. Jose Andres – đầu bếp Tây Ban Nha phụ trách lên thực đơn cho bữa tối – cho biết ông đã phục vụ món tapa truyền thống nhưng thêm “bánh bao cà chua” và đặt lại tên là “salad Ukraine”.

Lãnh đạo 30 quốc gia đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO được tổ chức từ 28 đế 30/6 tại Madrid. Tại đây, NATO có kế hoạch thông qua về một khái niệm chiến lược mới. Đây sẽ là văn kiện quan trọng của liên minh xuyên Đại Tây Dương, xác định các mối đe dọa đối với tình hình chính sách an ninh hiện tại và đưa ra các hướng dẫn hoạt động trong vài năm tới.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.