Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á

Cụ thể, Samsung hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất TV tại thành phố Karachi của Pakistan. Dự kiến nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào quý IV năm nay và sản xuất 50.000 chiếc TV mỗi năm. Thông tin này vừa được ông Abdul Razak Dawood, Cố vấn Thương mại và đầu tư của Thủ tướng Pakistan, thông báo trên mạng xã hội Twitter.

Samsung là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới, chiếm 31% thị trường toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2021nay. Ngoài ra, hãng trên cũng đang xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Karachi. Gần đây, Lucky Motor Corp., một nhà sản xuất ô tô ở Pakistan đã thông báo nhà máy ô tô của họ sẽ được chuyển đổi mục đích để sản xuất các thiết bị di động của Samsung. Tập đoàn của Hàn Quốc có thể sẽ sản xuất điện thoại thông minh dòng Galaxy A và Galaxy M thuộc phân khúc tầm trung - thấp ở nhà máy này.

Tại Việt Nam, cơ sở sản xuất điện thoại thông minh chính của Samsung, hãng đang mở rộng lực lượng lao động để tăng cường sản xuất. Samsung cho biết sẽ thuê 1.000 công nhân cho nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại tỉnh Bắc Ninh. Tháng trước, hãng này cũngcho hay sẽ tuyển thêm 3.000 công nhân cho nhà máy ở Thái Nguyên.

Theo các nhà quan sát, động thái mới nhất này của Samsung nhằm mở rộng sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại của hãng để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn đối với sản phẩm trên.

Trong khi đó, ngày 24/9, truyền thông Hàn Quốc nhận định hãng Samsung đã nỗ lực cắt giảm chi phí sản xuất điện thoại thông minh để tăng sản lượng đầu ra.

Samsung đã có thể duy trì vị thế dẫn đầu về doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu bằng cách đẩy mạnh gia công sản xuất và giảm chi phí sản xuất các bộ phận cấu thành.

Tuy nhiên, những nỗ lực giảm chi phí triệt để như vậy lại có thể có tác động tiêu cực đến khả năng cạnh tranh của chính hãng này. Một nguồn tin cao cấp trong ngành sản xuất điện thoại thông minh tiết lộ với tờ Korea Times rằng để có thể duy trì khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh, hệ sinh thái công nghiệp liên quan đến điện thoại của hãng Samsung cần phải vận hành trơn tru.

Nguồn tin này nói thêm rằng việc gia tăng quan hệ đối tác với các công ty thiết kế và chế tạo sản phẩm theo yêu cầu (ODM) có thể gây tổn hại đến khả năng cạnh tranh của Samsung. Samsung đã và đang mở rộng gia công phần mềm ODM khi sự cạnh tranh về giá cả ngày càng gia tăng trong ngành sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.