Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á

Cụ thể, Samsung hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất TV tại thành phố Karachi của Pakistan. Dự kiến nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào quý IV năm nay và sản xuất 50.000 chiếc TV mỗi năm. Thông tin này vừa được ông Abdul Razak Dawood, Cố vấn Thương mại và đầu tư của Thủ tướng Pakistan, thông báo trên mạng xã hội Twitter.

Samsung là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới, chiếm 31% thị trường toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2021nay. Ngoài ra, hãng trên cũng đang xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Karachi. Gần đây, Lucky Motor Corp., một nhà sản xuất ô tô ở Pakistan đã thông báo nhà máy ô tô của họ sẽ được chuyển đổi mục đích để sản xuất các thiết bị di động của Samsung. Tập đoàn của Hàn Quốc có thể sẽ sản xuất điện thoại thông minh dòng Galaxy A và Galaxy M thuộc phân khúc tầm trung - thấp ở nhà máy này.

Tại Việt Nam, cơ sở sản xuất điện thoại thông minh chính của Samsung, hãng đang mở rộng lực lượng lao động để tăng cường sản xuất. Samsung cho biết sẽ thuê 1.000 công nhân cho nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại tỉnh Bắc Ninh. Tháng trước, hãng này cũngcho hay sẽ tuyển thêm 3.000 công nhân cho nhà máy ở Thái Nguyên.

Theo các nhà quan sát, động thái mới nhất này của Samsung nhằm mở rộng sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại của hãng để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn đối với sản phẩm trên.

Trong khi đó, ngày 24/9, truyền thông Hàn Quốc nhận định hãng Samsung đã nỗ lực cắt giảm chi phí sản xuất điện thoại thông minh để tăng sản lượng đầu ra.

Samsung đã có thể duy trì vị thế dẫn đầu về doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu bằng cách đẩy mạnh gia công sản xuất và giảm chi phí sản xuất các bộ phận cấu thành.

Tuy nhiên, những nỗ lực giảm chi phí triệt để như vậy lại có thể có tác động tiêu cực đến khả năng cạnh tranh của chính hãng này. Một nguồn tin cao cấp trong ngành sản xuất điện thoại thông minh tiết lộ với tờ Korea Times rằng để có thể duy trì khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh, hệ sinh thái công nghiệp liên quan đến điện thoại của hãng Samsung cần phải vận hành trơn tru.

Nguồn tin này nói thêm rằng việc gia tăng quan hệ đối tác với các công ty thiết kế và chế tạo sản phẩm theo yêu cầu (ODM) có thể gây tổn hại đến khả năng cạnh tranh của Samsung. Samsung đã và đang mở rộng gia công phần mềm ODM khi sự cạnh tranh về giá cả ngày càng gia tăng trong ngành sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu.

Ảnh minh họa
Hà Nội dự kiến miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2027 - 2028
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Thành phố dự kiến miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2027 - 2028 và đảm bảo đến năm học 2029 - 2030, tất cả các học sinh, sinh viên học tại cơ sở giáo dục Thành phố quản lý sẽ được hưởng thụ chính sách.
Ngành Y tế bảo đảm công tác cấp cứu, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ trong dịp nghỉ lễ
Ngành Y tế bảo đảm công tác cấp cứu, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ trong dịp nghỉ lễ
(Ngày Nay) - Trong 5 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các cơ sở y tế trên cả nước tổ chức trực 24/24 giờ đủ 4 cấp, bảo đảm công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh, tiếp nhận và xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, tai nạn, ngộ độc, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ.
Nghệ sĩ Mạc Can với thùng đồ nghề trên xe máy đi diễn ảo thuật hài kiếm cơm khi còn khỏe
“Ông ngoại” Mạc Can đùa đùa, thật thật
(Ngày Nay) -Nay ông 81 tuổi, vèo qua hơn hai mươi năm lần đầu tôi gặp ông ở một quán cafe cóc giữa trung tâm Sài Gòn. Có những người càng gặp càng thấy chán nhưng có những người càng gặp càng quý trọng, “ông ngoại” Mạc Can là một trong số những người đáng quý đó.
AI tìm ra cách in 3D hợp kim tên lửa của NASA với chi phí thấp hơn sau khi sàng lọc hơn 100 triệu khả năng
AI tìm ra cách in 3D hợp kim tên lửa của NASA với chi phí thấp hơn sau khi sàng lọc hơn 100 triệu khả năng
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Washington (Washington State University – WSU) đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tìm ra một phương pháp in 3D nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn đối với một hợp kim kim loại hiệu năng cao do NASA phát triển. Nhờ AI, nhóm nghiên cứu không cần phải thử thủ công hơn 100 triệu cấu hình in khác nhau để tìm ra điều kiện phù hợp.
Ảnh: Getty
Lực lượng cứu hộ Nepal chạy đua giữa nguy cơ lũ mới
(Ngày Nay) - Các đội cứu hộ sử dụng máy móc hạng nặng đào bới tại những thị trấn của Nepal bị tàn phá bởi trận lũ quét cách đây hai ngày, trong bối cảnh hy vọng tìm thấy người sống sót ngày càng mong manh. Trong khi đó, giới chức đang nỗ lực giảm nguy cơ xảy ra thêm một thảm họa lũ lụt.
Nguyễn Vũ An Chi, học sinh lớp 11 Trường THPT Lý Thái Tổ, Hà Nội.
Năm học mới và những “lớp học” trong chiếc điện thoại
(Ngày Nay) - Từ thời khóa biểu, tài liệu ôn tập đến những buổi học trực tuyến, chiếc điện thoại kết nối Internet đang hiện diện trong nhiều hoạt động học tập hằng ngày của người trẻ. Khi năm học mới bắt đầu, nhu cầu kết nối vì thế không chỉ gắn với liên lạc hay giải trí, mà ngày càng gắn với khả năng học tập chủ động và linh hoạt hơn.
Vịnh Hạ Long rực sáng trong đêm hội công nghệ và di sản
Vịnh Hạ Long rực sáng trong đêm hội công nghệ và di sản
(Ngày Nay) - Vịnh Hạ Long bừng sáng trong một không gian nghệ thuật ánh sáng đa sắc màu với trên 70 con tàu du lịch nối đuôi nhau di chuyển theo đội hình, phản chiếu những luồng sáng rực rỡ xuống mặt biển biến lòng kỳ quan thiên nhiên thế giới thành một sân khấu thực cảnh khổng lồ về đêm.