Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á

Cụ thể, Samsung hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất TV tại thành phố Karachi của Pakistan. Dự kiến nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào quý IV năm nay và sản xuất 50.000 chiếc TV mỗi năm. Thông tin này vừa được ông Abdul Razak Dawood, Cố vấn Thương mại và đầu tư của Thủ tướng Pakistan, thông báo trên mạng xã hội Twitter.

Samsung là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới, chiếm 31% thị trường toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2021nay. Ngoài ra, hãng trên cũng đang xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Karachi. Gần đây, Lucky Motor Corp., một nhà sản xuất ô tô ở Pakistan đã thông báo nhà máy ô tô của họ sẽ được chuyển đổi mục đích để sản xuất các thiết bị di động của Samsung. Tập đoàn của Hàn Quốc có thể sẽ sản xuất điện thoại thông minh dòng Galaxy A và Galaxy M thuộc phân khúc tầm trung - thấp ở nhà máy này.

Tại Việt Nam, cơ sở sản xuất điện thoại thông minh chính của Samsung, hãng đang mở rộng lực lượng lao động để tăng cường sản xuất. Samsung cho biết sẽ thuê 1.000 công nhân cho nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại tỉnh Bắc Ninh. Tháng trước, hãng này cũngcho hay sẽ tuyển thêm 3.000 công nhân cho nhà máy ở Thái Nguyên.

Theo các nhà quan sát, động thái mới nhất này của Samsung nhằm mở rộng sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại của hãng để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn đối với sản phẩm trên.

Trong khi đó, ngày 24/9, truyền thông Hàn Quốc nhận định hãng Samsung đã nỗ lực cắt giảm chi phí sản xuất điện thoại thông minh để tăng sản lượng đầu ra.

Samsung đã có thể duy trì vị thế dẫn đầu về doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu bằng cách đẩy mạnh gia công sản xuất và giảm chi phí sản xuất các bộ phận cấu thành.

Tuy nhiên, những nỗ lực giảm chi phí triệt để như vậy lại có thể có tác động tiêu cực đến khả năng cạnh tranh của chính hãng này. Một nguồn tin cao cấp trong ngành sản xuất điện thoại thông minh tiết lộ với tờ Korea Times rằng để có thể duy trì khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh, hệ sinh thái công nghiệp liên quan đến điện thoại của hãng Samsung cần phải vận hành trơn tru.

Nguồn tin này nói thêm rằng việc gia tăng quan hệ đối tác với các công ty thiết kế và chế tạo sản phẩm theo yêu cầu (ODM) có thể gây tổn hại đến khả năng cạnh tranh của Samsung. Samsung đã và đang mở rộng gia công phần mềm ODM khi sự cạnh tranh về giá cả ngày càng gia tăng trong ngành sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu.

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.