Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á

Cụ thể, Samsung hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất TV tại thành phố Karachi của Pakistan. Dự kiến nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào quý IV năm nay và sản xuất 50.000 chiếc TV mỗi năm. Thông tin này vừa được ông Abdul Razak Dawood, Cố vấn Thương mại và đầu tư của Thủ tướng Pakistan, thông báo trên mạng xã hội Twitter.

Samsung là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới, chiếm 31% thị trường toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2021nay. Ngoài ra, hãng trên cũng đang xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Karachi. Gần đây, Lucky Motor Corp., một nhà sản xuất ô tô ở Pakistan đã thông báo nhà máy ô tô của họ sẽ được chuyển đổi mục đích để sản xuất các thiết bị di động của Samsung. Tập đoàn của Hàn Quốc có thể sẽ sản xuất điện thoại thông minh dòng Galaxy A và Galaxy M thuộc phân khúc tầm trung - thấp ở nhà máy này.

Tại Việt Nam, cơ sở sản xuất điện thoại thông minh chính của Samsung, hãng đang mở rộng lực lượng lao động để tăng cường sản xuất. Samsung cho biết sẽ thuê 1.000 công nhân cho nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại tỉnh Bắc Ninh. Tháng trước, hãng này cũngcho hay sẽ tuyển thêm 3.000 công nhân cho nhà máy ở Thái Nguyên.

Theo các nhà quan sát, động thái mới nhất này của Samsung nhằm mở rộng sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại của hãng để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn đối với sản phẩm trên.

Trong khi đó, ngày 24/9, truyền thông Hàn Quốc nhận định hãng Samsung đã nỗ lực cắt giảm chi phí sản xuất điện thoại thông minh để tăng sản lượng đầu ra.

Samsung đã có thể duy trì vị thế dẫn đầu về doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu bằng cách đẩy mạnh gia công sản xuất và giảm chi phí sản xuất các bộ phận cấu thành.

Tuy nhiên, những nỗ lực giảm chi phí triệt để như vậy lại có thể có tác động tiêu cực đến khả năng cạnh tranh của chính hãng này. Một nguồn tin cao cấp trong ngành sản xuất điện thoại thông minh tiết lộ với tờ Korea Times rằng để có thể duy trì khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh, hệ sinh thái công nghiệp liên quan đến điện thoại của hãng Samsung cần phải vận hành trơn tru.

Nguồn tin này nói thêm rằng việc gia tăng quan hệ đối tác với các công ty thiết kế và chế tạo sản phẩm theo yêu cầu (ODM) có thể gây tổn hại đến khả năng cạnh tranh của Samsung. Samsung đã và đang mở rộng gia công phần mềm ODM khi sự cạnh tranh về giá cả ngày càng gia tăng trong ngành sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu.

Điều tra nguyên nhân bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị nhiều đinh găm vào đầu
Điều tra nguyên nhân bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị nhiều đinh găm vào đầu
(Ngày Nay) - Liên quan đến trường hợp cháu bé 3 tuổi ở Canh Nậu, huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị nhiều đinh găm vào đầu, hiện trong tình trạng nguy hiểm, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé gái nhập viện trong tình trạng rất nặng, chưa qua nguy kịch, đang được các bác sỹ điều trị tích cực để giành lại sự sống.
Triển khai thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại các doanh nghiệp
Triển khai thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại các doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Ngày 18/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đang triển khai thành lập các cơ sở quản lý, thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn.
Linh hoạt, tạo thuận lợi cho người dân trong việc điều trị COVID-19
Linh hoạt, tạo thuận lợi cho người dân trong việc điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết, từ 16 giờ ngày 17/1 đến 16 giờ ngày 18/1, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.838 ca mắc mới, trong đó 75 ca nhập cảnh; 16.763 ca ghi nhận trong nước (tăng 438 ca so với ngày trước đó) tại 63 tỉnh, thành phố (có 12.151 ca trong cộng đồng).
Nghệ nhân khuyết tật Nhật Bản phá bỏ định kiến xã hội
Nghệ nhân khuyết tật Nhật Bản phá bỏ định kiến xã hội
(Ngày Nay) - Trong một khu phố thời thượng của Tokyo, khách hàng dạo qua các món đồ gốm sứ tại Majerca, một cửa hàng bày bán các mặt hàng thủ công từ khăn quàng cổ đến đồ thủy tinh, tất cả đều được tạo ra từ bàn tay của các nghệ nhân khuyết tật.