Samsung đầu tư 206 tỷ USD cho thời kỳ hậu đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn Samsung sẽ đầu tư 240 nghìn tỷ won (206 tỷ USD) trong 3 năm tới vào các lĩnh vực dược phẩm sinh học, trí tuệ nhân tạo, chất bán dẫn và robot, động thái này được xem là bước đi cần thiết để phát triển trong thế giới hậu đại dịch.
Samsung đầu tư 206 tỷ USD cho thời kỳ hậu đại dịch

Tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc hôm thứ Ba cho biết khoản đầu tư đến năm 2023 sẽ giúp củng cố vị thế toàn cầu của Samsung trong các ngành công nghiệp then chốt như sản xuất chip, đồng thời cho phép tập đoàn này tìm kiếm cơ hội phát triển trong các lĩnh vực mới như robot và viễn thông thế hệ mới.

Samsung Electronics, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, cho biết tập đoàn có kế hoạch củng cố công nghệ và vị trí dẫn đầu thị trường thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập.

Kế hoạch đầu tư này lớn hơn 30% so với chiến lược 3 năm trước. Năm 2018, tập đoàn Samsung quyết định tăng cường đầu tư để giữ vị trí dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là trong những "tình huống khẩn cấp" trong và ngoài nước.

"Ngành công nghiệp chip là lá chắn của nền kinh tế Hàn Quốc. Đầu tư tích cực là một chiến lược sống còn, một khi chúng tôi mất khả năng cạnh tranh, thì hầu như không thể quay trở lại", công ty con Samsung Electronics cho biết.

Tập đoàn Samsung có 59 chi nhánh với tổng tài sản 457 nghìn tỷ won, theo Ủy ban Thương mại Công bằng của Hàn Quốc. Kế hoạch đầu tư được đưa ra chỉ hơn một tuần kể từ khi lãnh đạo Tập đoàn Samsung, ông Lee Jae Yong được ân xá sau khi bị kết tội hối lộ và tham ô.

Theo Reuters
Hiện trường vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Doanh nghiệp Việt hỗ trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu
(Ngày Nay) -  Ngày 19/8, Công ty Thái Bình của Việt Nam đã trao tặng Cuba 100.000 USD để chung tay cùng đảo quốc Caribe khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu công nghiệp Matanzas .
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).