Samsung đầu tư 206 tỷ USD cho thời kỳ hậu đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn Samsung sẽ đầu tư 240 nghìn tỷ won (206 tỷ USD) trong 3 năm tới vào các lĩnh vực dược phẩm sinh học, trí tuệ nhân tạo, chất bán dẫn và robot, động thái này được xem là bước đi cần thiết để phát triển trong thế giới hậu đại dịch.
Samsung đầu tư 206 tỷ USD cho thời kỳ hậu đại dịch

Tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc hôm thứ Ba cho biết khoản đầu tư đến năm 2023 sẽ giúp củng cố vị thế toàn cầu của Samsung trong các ngành công nghiệp then chốt như sản xuất chip, đồng thời cho phép tập đoàn này tìm kiếm cơ hội phát triển trong các lĩnh vực mới như robot và viễn thông thế hệ mới.

Samsung Electronics, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, cho biết tập đoàn có kế hoạch củng cố công nghệ và vị trí dẫn đầu thị trường thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập.

Kế hoạch đầu tư này lớn hơn 30% so với chiến lược 3 năm trước. Năm 2018, tập đoàn Samsung quyết định tăng cường đầu tư để giữ vị trí dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là trong những "tình huống khẩn cấp" trong và ngoài nước.

"Ngành công nghiệp chip là lá chắn của nền kinh tế Hàn Quốc. Đầu tư tích cực là một chiến lược sống còn, một khi chúng tôi mất khả năng cạnh tranh, thì hầu như không thể quay trở lại", công ty con Samsung Electronics cho biết.

Tập đoàn Samsung có 59 chi nhánh với tổng tài sản 457 nghìn tỷ won, theo Ủy ban Thương mại Công bằng của Hàn Quốc. Kế hoạch đầu tư được đưa ra chỉ hơn một tuần kể từ khi lãnh đạo Tập đoàn Samsung, ông Lee Jae Yong được ân xá sau khi bị kết tội hối lộ và tham ô.

Theo Reuters
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.