Lời cảnh báo của ‘cố vấn kinh tế hàng đầu’ Trung Quốc
Lời cảnh báo của ‘cố vấn kinh tế hàng đầu’ Trung Quốc
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Lưu Hạc, nhà lãnh đạo kinh tế hàng đầu của Trung Quốc, nhấn mạnh nước này cần tiếp tục đổi mới chính sách kinh tế, bao gồm cả việc tiếp tục tìm kiếm các đối tác cung ứng mới và kết nối thương mại chặt chẽ hơn với các quốc gia trên thế giới.
Việt Nam đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế ASEAN
Việt Nam đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế ASEAN
(Ngày Nay) - Với tốc độ tăng trưởng cao và khả năng phục hồi mạnh mẽ hậu đại dịch COVID-19, Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung được coi là một điểm sáng kinh tế trong bối cảnh phần còn lại của thế giới đang đối mặt với nhiều biến động và rủi ro.
Một cửa hàng bán đồ uống có cồn tại Johannesburg, Nam Phi. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Lạm phát của Nam Phi đạt mức kỷ lục trong 13 năm
(Ngày Nay) - Lạm phát đã tăng vọt trên toàn thế giới, do sự gián đoạn chuỗi cung ứng, cũng như giá năng lượng, giá lương thực tăng cao sau khi cuộc xung đột Nga - Ukraine bùng nổ và Nam Phi không là ngoại lệ.
Số hóa tài trợ chuỗi cung ứng – tháo gỡ 'nút thắt' dòng vốn cho doanh nghiệp Việt
Số hóa tài trợ chuỗi cung ứng – tháo gỡ 'nút thắt' dòng vốn cho doanh nghiệp Việt
(Ngày Nay) - Hậu Covid-19, áp lực về vốn đè nặng lên cộng đồng doanh nghiệp, trong đó các nhà sản xuất vừa và nhỏ (SMEs) là những người đầu tiên cảm nhận rõ rệt ảnh hưởng này khi doanh số giảm, nguồn vốn cạn kiệt, thời gian trì hoãn thanh toán kéo dài làm “đứt gãy” dòng tiền kinh doanh. Thấu hiểu được điều này, nhiều ngân hàng đang nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp, khơi thông dòng vốn dựa vào nền tảng công nghệ.
Nỗi lo gián đoạn chuỗi cung ứng đè nặng lên khu vực Trung Mỹ
Nỗi lo gián đoạn chuỗi cung ứng đè nặng lên khu vực Trung Mỹ
Chuỗi cung ứng toàn cầu một lần nữa lại đối mặt “bóng ma” gián đoạn trước những sự kiện đang dần trở thành chu kì, như ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ở các cảng biển lớn của Trung Quốc. Theo các chuyên gia, điều này gây nên hậu quả trực tiếp ở Trung Mỹ là giá cả leo thang và nhiều mặt hàng trở nên khan hiếm, trong đó có các sản phẩm công nghệ.
Spartronics dự định sẽ tăng lượng xuất khẩu lên đến 4 container mỗi ngày sau khi chuyển về nhà máy mới với quy mô sản xuất lớn hơn tại KCN Nam Tân Uyên.
Cận cảnh hạ tầng thương mại và chuỗi cung ứng Việt Nam trong bối cảnh ‘bình thường mới’
Mặc dù nền kinh tế Việt Nam đang dần chuyển mình để trở lại với cuộc sống ‘bình thường mới’, các báo cáo cho thấy đã có gần 90% các doanh nghiệp Việt Nam phải chịu tác động nặng nề từ đợt đại dịch trong những tháng vừa qua; từ sự trì trệ chuỗi cung ứng, đến những gián đoạn trong kinh doanh sản xuất do lệnh giãn cách xã hội được thực hiện nghiêm ngặt trên khắp cả nước.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.