Sân khấu DIFF 2023 đã sẵn sàng cho đêm 'Chinh phục những giấc mơ'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 16/6, hàng trăm vũ công, ca sĩ đã miệt mài tập luyện và tổng duyệt tại sân khấu pháo hoa bên bờ đông sông Hàn, sẵn sàng cho đêm thi thứ 3 hứa hẹn bùng nổ của đội tuyển pháo hoa Úc và Ý.
Sân khấu DIFF 2023 đã sẵn sàng cho đêm 'Chinh phục những giấc mơ'

Tối 16/6, giai điệu của ca khúc chủ đề DIFF 2023- “Những ước mơ rạng ngời” lại được vang lên từ sân khấu DIFF 2023, trong buổi tổng duyệt cho đêm thi thứ 3 “Chinh phục những giấc mơ”. Âm thanh từ bài hát này khiến mọi du khách dạo chơi trên đường Trần Hưng Đạo không khỏi háo hức và đếm ngược từng phút để cùng chiêm ngưỡng phần tranh tài của đội tuyển pháo hoa Úc và Ý trong đêm thi tối 17/6.

Trong đêm thi này, sân khấu DIFF 2023 vẫn giữ nguyên độ hoành tráng với công nghệ led laser tân tiến và khung giàn đèn có thể nâng hạ một góc 87 độ. Cụm mỹ thuật mô tả những vệt pháo hoa sáng rực trên bầu trời và 5 dòng kẻ trong khuôn nhạc là phông nền hoàn hảo cho phần biểu diễn của các vũ công, nghệ sĩ. Điểm nhấn của năm nay còn là dàn nhạc nước, bổ trợ hiệu ứng cho các tiết mục có thêm nhiều cảm xúc hơn.

Sân khấu DIFF 2023 đã sẵn sàng cho đêm 'Chinh phục những giấc mơ' ảnh 1

Đêm thứ 3 của DIFF 2023 ngoài pháo hoa còn là bữa tiệc thăng hoa của cảm xúc. Với chủ đề “Chinh phục những giấc mơ”, sân khấu DIFF sẽ đưa khán giả tới hành trình của những xúc cảm mãnh liệt, của hy vọng và những ước mơ.

Những ca khúc “Đón bình minh”, “Ngàn ước mơ Việt Nam”, “Con đường tôi”, “Uớc mơ tôi – Tương lai tôi” tôn vinh những ước mơ Việt Nam, với giai điệu hào hùng và ngập tràn cảm xúc. Đây đều là những ca khúc truyền cảm hứng, động lực và niềm tin trong cuộc sống.

Sân khấu DIFF 2023 đã sẵn sàng cho đêm 'Chinh phục những giấc mơ' ảnh 2

Bên cạnh những giai điệu hào hùng là những khoảng lặng đến từ những nhạc khúc quốc tế kinh điển. Được tái hiện bởi ca sĩ Lovillo Ignacio cùng Vũ đoàn Bà Nà Hills, ca khúc bất hủ gắn với tên tuổi của nghệ sĩ huyền thoại John Lennon- Imagine “sống lại” trên sân khấu DIFF. Lời bài hát hướng người nghe về một thế giới hòa bình, không vật chất, không biên giới.

Trong khi đó, Ottaviano Natalia Maricel và Vũ đoàn Bà Nà Hills sẽ đưa du khách tới những cảm xúc lắng đọng bằng bản tình ca từ nước Ý “Vivo per lei”…

Sân khấu DIFF 2023 đã sẵn sàng cho đêm 'Chinh phục những giấc mơ' ảnh 3
Sân khấu DIFF 2023 đã sẵn sàng cho đêm 'Chinh phục những giấc mơ' ảnh 4

Ngoài những tiết mục trình diễn trên sân khấu, hai đội Úc và Ý cũng đã hé lộ những bài hát sẽ sử dụng trong phần thi của mình. Nếu Australia thể hiện “ước mơ” một cách mạnh mẽ bằng các giai điệu nhạc dance thì Italy lại khéo léo hòa hợp giữa nền nhạc cổ điển và hiện đại.

“Đội Italy là một đội rất mạnh khi là quán quân vào năm 2017 và 2018. Nhưng năm nay, chúng tôi mang đến những ý tưởng mới, những sản phẩm mới và những bản nhạc rất mới. Điều đặc biệt là chúng tôi có “vũ khí” bí mật và sẽ được bật mí vào tối thứ 7 tuần này tới khán giả. Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng”, Christian Anthony Howard - đội trưởng đội Australia, chia sẻ về phần thi của đội mình.

Sân khấu DIFF 2023 đã sẵn sàng cho đêm 'Chinh phục những giấc mơ' ảnh 5
Sân khấu DIFF 2023 đã sẵn sàng cho đêm 'Chinh phục những giấc mơ' ảnh 6
Sân khấu DIFF 2023 đã sẵn sàng cho đêm 'Chinh phục những giấc mơ' ảnh 7

Với chủ đề “Chinh phục những giấc mơ”, đêm thi thứ 3 của DIFF 2023 sẽ bắt đầu từ 20h. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Danang TV1, Đài Truyền hình Đà Nẵng.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay, ngoài nhà tài trợ chính và đồng hành tổ chức cùng UBND TP Đà Nẵng là Tập đoàn Sun Group, còn có sự đồng hành của Vietnam Airlines là nhà tài trợ Kim Cương; Chicilon Media là đơn vị bảo trợ truyền thông; Pacific Airlines và Kim Ngân ADV, Thời trang Owen, Nước khoáng La Vie Việt Nam, Nước uống thảo dược Wewell và nhiều thương hiệu uy tín khác.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.