Sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu, điều trị, phòng dịch trong dịp Tết và đầu Xuân

(Ngày Nay) - Để chủ động đáp ứng công tác y tế trong dịp nghỉ Tết và đầu Xuân, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch bố trí nhân lực, chuẩn bị đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng cấp cứu, tiếp nhận, điều trị cho người bệnh và ứng phó với các tình huống dịch bệnh phát sinh trong những ngày nghỉ Tết Quý Mão.
Sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu, điều trị, phòng dịch trong dịp Tết và đầu Xuân

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo bố trí 165 điểm bán thuốc trong những ngày nghỉ Tết, tăng gấp đôi so với dịp Tết năm 2022, gồm 38 nhà thuốc trong các bệnh viện và 127 nhà thuốc, quầy thuốc tại các quận, huyện, thị xã.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh thuốc không được đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp Tết Nguyên đán. Các bệnh viện phải bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ; đẩy mạnh hỗ trợ chuyên môn, nhất là hỗ trợ chuyên môn với các bệnh viện tuyến dưới. Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội sẽ bố trí lực lượng tăng cường, bảo đảm 15 xe chuyên dụng hoạt động liên tục, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cấp cứu của người dân trong dịp Tết.

Sở Y tế Hà Nội cũng vừa có Công văn số 106/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2023, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và các đơn vị liên quan.

Trong đó, Sở Y tế đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, bạch hầu, sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng,...; giám sát phát hiện sớm ca bệnh, xử lý kịp thời ổ dịch, giám sát chặt chẽ công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tăng cường kiểm dịch y tế quốc tế, kiểm soát hành khách nhập cảnh từ các vùng có dịch, vùng có ổ dịch cũ; chủ động hoàn thiện các phương án phòng, chống dịch, chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, phương tiện cho công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng bao vây, khống chế ổ dịch tại cộng đồng...

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đang phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các đơn vị liên quan tăng cường công tác giám sát hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài… nhằm phát hiện sớm ca bệnh, từ đó đánh giá về tình hình dịch để triển khai các biện pháp ứng phó.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.