Sáng kiến toàn cầu Thanh niên Nghiên cứu của UNESCO: Tác động đại dịch Covid-19 lên giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Để có thể hiểu được và phân tích rõ ràng, chinh xác về những gì thanh niên đã phải trải qua trong suốt đại dịch Covid-19, thì đội ngũ thanh niên chính là những nghiên cứu viên phù hợp nhất. Đây là ý tưởng đằng sau sáng kiến ​​toàn cầu “Thanh niên Nghiên cứu” của UNESCO (Youth as Researchers - YAR) nhằm khám phá tác động của Covid-19 lên người trẻ.
Sáng kiến toàn cầu Thanh niên Nghiên cứu của UNESCO: Tác động đại dịch Covid-19 lên giới trẻ

Được thành lập bởi UNESCO, Đại học Quốc gia Ireland, Galway và Đại học Bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, sáng kiến ​​toàn cầu YAR do thanh niên lãnh đạo đã chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 12 năm 2020. YAR kêu gọi sự tham gia của những người trẻ tuổi nghiên cứu về tác động của Covid-19, cùng cách mà giới trẻ đối diện, tạo ra thay đổi để giải quyết những thách thức này.

Mục đích sáng kiến là thu thập và phân tích dữ liệu để tìm ra giải pháp ngăn chặn ảnh hưởng của Covid-19 lên giới trẻ. Sáng kiến ​​YAR cung cấp các cơ hội đào tạo cho những người tham gia, đồng thời tư vấn và hướng dẫn họ trong quá trình nghiên cứu.

Dữ liệu thu thập được sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện biện pháp giảm nhẹ các vấn đề do đại dịch gây ra, và thúc đẩy sự thích ứng của các chính sách công có lợi cho thanh niên ở cấp quốc gia và địa phương.

Chương trình quy tụ khoảng 270 tình nguyện viên từ 18 đến 35 tuổi, các nhà nghiên cứu trẻ tham gia có cơ hội làm việc với các cơ quan Liên hợp quốc, các trường đại học và tổ chức xã hội dân sự. Đội ngũ thanh niên được chia ra làm 40 nhóm, các kết quả nghiên cứu sẽ được công bố vào cuối tháng 6 năm 2021. Các cập nhật về nghiên cứu trong khuôn khổ Sáng kiến được công bố tại Youth as Researchers./.

Theo UNESCO
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.