Sập giàn giáo thủy điện tại Lào, hai lao động Nghệ An tử vong

(Ngày Nay) - Được biết, do công trường ở trong rừng sâu nên khi hai nạn nhân đều đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.
Thi thể hai nạn nhân được đưa về tại một nhà thờ ở tỉnh Chăm Pa Sắc (Lào). Ảnh: Nghệ An
Thi thể hai nạn nhân được đưa về tại một nhà thờ ở tỉnh Chăm Pa Sắc (Lào). Ảnh: Nghệ An

Theo xác nhận của chính quyền địa phương huyện Yên Thành, hai lao động quê xã Phú Thành và xã Tân Thành đều tử vong trong vụ sập giàn giáo tại công trình thủy điện ở Lào.

Theo người lao động quê Nghệ An, Hà Tĩnh báo về, sáng 11/1, xảy ra vụ sập giàn giáo ở công trình thủy điện Mường Khống (Lào). Vụ sập giàn giáo khiến hai công nhân tử vong là anh Võ Văn Tuấn(33 tuổi, quê xã Phú Thành) và một công nhân tên Thái (quê xã Tân Thành) bị thương nặng, tử vong khi đưa đi cấp cứu, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Trao đổi với báo Nghệ An, ông Phạm Minh Chuân - Chủ tịch UBND xã Phú Thành cho biết sau vụ sập, anh Tuấn được đưa ra đến bệnh viện ở Lào cấp cứu thì tử vong. Còn công nhân tên Thái thì tử vong trên đường đưa ra bệnh viện.

Được biết, vợ chồng anh Tuấn có hai con đang học lớp 6 và lớp mẫu giáo, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

"Thời gian qua, anh Tuấn đi làm thuê ở miền Nam rồi sang Lào làm công nhân, chắt chiu, dành dụm, vay mượn mới xây cất được hai gian nhà ở quê, chưa trả hết nợ ", ông Chuân nói.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.
Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.