67 người chết do tai nạn giao thông dịp nghỉ Tết Dương lịch

(Ngày Nay) - Cả nước xảy ra 124 vụ tai nạn giao thông, tăng 31 vụ song giảm số người chết so với năm trước. 
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe buýt khiến hai người bị thương tại huyện Bình Chánh, TP HCM. Ảnh: Tin Tin
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe buýt khiến hai người bị thương tại huyện Bình Chánh, TP HCM. Ảnh: Tin Tin

Theo Bộ Công an, trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch (30, 31/12/2017 và 1/1), cả nước xảy ra 124 vụ tai nạn giao thông làm chết 67 người và làm bị thương 74 người; tăng 31 vụ (33%) so với năm trước. Tuy nhiên, số nạn nhân tử vong giảm 12 người (15,2%) và tăng 20 người bị thương (37%). Tai nạn chủ yếu xảy ra giữa ôtô và xe máy.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã nhận được 78 cuộc gọi và tin nhắn của hành khách phản ánh qua đường dây nóng về tình hình trật tự, an toàn giao thông, chủ yếu tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường dẫn vào các bến xe, nhà ga, cảng hàng không; phản ánh tăng giá vé bất hợp lý và nhồi nhét khách, xe chở quá tải. Các phản ánh này đã được Uỷ ban phối hợp cùng các cơ quan chức năng xác minh.

Trong ba ngày nghỉ Tết, cảnh sát giao thông các địa phương xử phạt hơn 16.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông với số tiền hơn 11 tỷ đồng, tạm giữ hơn 2.400 phương tiện vi phạm, 3.300 giấy tờ các loại, tước 518 giấy phép lái xe.

Theo đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là tại Hà Nội và TP HCM nhưng do có chuẩn bị phương án tổ chức giao thông và tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tuy nhiên, tại một số bến vẫn có tình trạng nhà xe tăng giá vé, chở vượt số người quy định. 

Theo Vnexpress
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…