Sắp hoàn thành hai cầu lớn vượt sông Hồng

Đây là thông tin được ông Dương Viết Roãn, Giám đốc Ban QLDA Thăng Long cho biết tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của đơn vị diễn ra chiều 12/7.
Sắp hoàn thành hai cầu lớn vượt sông Hồng

Ông Roãn cho biết, tiến độ xây dựng hai cây cầu vượt sông Hồng gồm: Ba Vì - Việt Trì và Hưng Hà hiện đang được đảm bảo, sẽ hoàn thành trong tháng 7 và tháng 8/2018. Cụ thể, cầu Hưng Hà và đường dẫn hai đầu cầu (Ban QLDA Thăng Long làm đại diện chủ đầu tư) thuộc tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình sử dụng vốn vay EDCF của Chính phủ Hàn Quốc sẽ hoàn thành tuyến chính trong tháng 8/2018.

Trong khi đó, cầu Việt Trì - Ba Vì nối QL32 với QL32C thực hiện theo hình thức BOT (Ban QLDA Thăng Long làm đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền), đến nay sản lượng của tuyến chính đã đạt 680 tỷ đồng (90% giá trị xây lắp), dự kiến cơ bản hoàn thành vào ngày 30/7/2018.

“Một công trình khác có ý nghĩa rất quan trọng là dự án đầu tư mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ giai đoạn 2 cũng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018”, ông Roãn nói và cho biết, đối với các dự án ODA đang tổ chức thi công gồm đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long và dự án QL217 giai đoạn 2, cầu Thịnh Long cũng đang có những chuyển biến tích cực.

“Đến nay, các dự án đã cơ bản không còn vướng nhiều mặt bằng. Dự án nào cũng quan trọng nên phải rất quan tâm, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình và đẩy mạnh công tác thanh toán, giải ngân cho các dự án”, ông Roãn nói.

Cũng theo ông Roãn, trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban QLDA Thăng Long tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chuẩn bị đầu tư đối với 3 dự án đường cao tốc, gồm: Mai Sơn - QL45, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Tân Phú và một dự án sử dụng vốn ODA là dự án nâng cấp QL14D đã trình Bộ GTVT phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi. “Đặc biệt, Ban đã hoàn thành công tác đánh giá hồ sơ dự tuyển lựa chọn nhà đầu tư và trình Bộ GTVT phê duyệt danh sách ngắn nhà đầu tư dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ”, ông Roãn chia sẻ.

Đánh giá cao kết quả đạt được của Ban QLDA Thăng Long, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết: “Trong 6 tháng đầu năm, Ban QLDA được giao chuẩn bị đầu tư nhiều dự án cao tốc quan trọng. Cùng với đó là các dự án vốn ODA, vốn TPCP đang triển khai thi công đều cơ bản đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Đặc biệt, Ban QLDA Thăng Long luôn đặt chất lượng công trình lên trên hết là rất đáng biểu dương, ghi nhận”.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng Công đề nghị Ban QLDA Thăng Long cần tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị đầu tư 4 dự án cao tốc lớn, gồm: Mai Sơn - QL45, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Tân Phú và Mỹ Thuận - Cần Thơ. Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án đang thi công, hoàn thiện hồ sơ thanh toán, thủ tục quyết toán để đẩy mạnh công tác giải ngân.

“Đối với các dự án đã và đang triển khai có khả năng dư vốn, Ban QLDA Thăng Long cần chủ động rà soát, phối hợp với các đơn vị liên quan trình Bộ GTVT báo cáo Chính phủ để sử dụng hiệu quả nguồn vốn còn dư của các dự án”, Thứ trưởng nói.

Theo Giao thông
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”