Đồng Nai: Bắt tội phạm nhiễm HIV trốn trại

(Ngày Nay) - Chiều ngày 9/9, đại tá Phan Văn Cầm, Chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết: Cảnh sát trại giam Z30D, cùng công an huyện Định Quán đã bắt giữ được phạm nhân Nguyễn Văn Dẻ. Phạm nhân này bị nhiễm HIV và có hành vi trốn khỏi trại giam.
Nguyễn Văn Dẻ khi bị bắt giữ. Ảnh: Phương Anh
Nguyễn Văn Dẻ khi bị bắt giữ. Ảnh: Phương Anh

Nguyễn Văn Dẻ, 34 tuổi, ngụ Gia Cảnh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, bị phạt 4 năm tù tại Trại giam Z30D, Thủ Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận. Ngày 6/9, lợi dụng việc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, Dẻ đã bỏ trốn. Đến chiều ngày 9/9, Cảnh sát trại giam Z30D, cùng Công an huyện Định Quán, đã bắt được phạm nhân trốn trại này. Hiện, Nguyễn Văn Dẻ đã được di lý về trại giam Z30D.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev.
Nga sẽ đáp trả các trừng phạt mới của Mỹ và EU
(Ngày Nay) - Ngày 2/3, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev khẳng định: Moskva sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt mới EU và Mỹ, sau khi nối tiếp nhau đưa ra tuyên bố về các trừng phạt đối với một số quan chức chính phủ và tổ chức của Nga liên quan đến vụ việc của nhân vật đối lập Alekxei Navalny.
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.