Sạt lở kinh hoàng suốt 8 giờ, 9 hộ dân di dời khẩn cấp

(Ngày Nay) - Một vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra trong đêm làm hàng nghìn m2 đất bị cuốn trôi xuông sông; một quán giải khát cũng bị đổ sụp và 9 hộ dân buộc phải di dời khẩn cấp.
Đoạn sạt lở có tổng chiều dài gần 100m, ăn sâu vào đất liền 15m.
Đoạn sạt lở có tổng chiều dài gần 100m, ăn sâu vào đất liền 15m.

Chiều 14/8, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, cho biết tại địa phương vừa xảy ra vụ sạt lở bờ sông kéo dài hơn 8 tiếng đồng hồ nhưng rất may không gây thiệt hại về người. Một số nhà dân cũng đã được tháo dỡ, di dời kịp thời ngay trong đêm.

Thông tin ban đầu, vụ sạt lở bắt đầu xảy ra từ 17h và kéo dài đến tận 24h ngày 13/7 tại khu vực xã Long Thuận.

Do sạt lở kéo dài nên khi nghe tiếng nổ lớn trong đêm, nhiều hộ dân sinh sống gần đó đã bỏ chạy để đảm bảo tính mạng.

Đoạn sạt lở dài ăn sâu vào đất liền 15m. Đã có 1 quán giải khát nhỏ bị lọt thỏm xuống sông Tiền và 9 hộ dân khác buộc phải di dời khẩn cấp ngay trong đêm.

Ngay sau khi nắm được tình hình, lãnh đạo xã Long Thuận đã huy động lực lượng chức năng tới hiện trường để chỉ đạo công tác hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

“Tổng diện tích đất sạt lở vào khoảng 2.400 m2 nhưng không có thiệt hại về người và tài sản khác của người dân. Hiện chúng tôi cũng đang gặp khó khăn trong việc đưa các hộ dân này vào cụm tuyến dân cư tại địa phương vì chỉ có thể giải quyết khẩn cấp cho 3 hộ. Số hộ còn lại phải chờ xem xét hỗ trợ tái định cư tại các xã lân cận”- ông Dũng chia sẻ.

Được biết từ đầu năm đến nay, tại xứ cù lao Long Phú Thuận (bên bồ sông Tiền thuộc các xã Long Thuận, Long Khánh, Phú Thuận A và Phú Thuận B) đã xảy ra nhiều vụ sạt lở.

Chỉ riêng tại xã Long Thuận đã xảy ra 6 vụ sạt lở, làm mất khoảng 300.000 m2 đất của người dân với 15 hộ bị ảnh hưởng, buộc phải di dời dân khẩn cấp, ước thiệt hại tài sản gần 700 triệu đồng.

Theo Dân Trí

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.