Sau Hawaii, Nhật Bản lại khiến người dân hoảng loạn vì báo động tên lửa

(Ngày Nay) - Đài truyền hình Nhật Bản NHK đã phát đi một thông báo nhầm lẫn vào thứ ba (16/1) rằng Triều Tiên đã phóng một tên lửa và kêu gọi mọi người nhanh chóng đi tìm nơi trú ẩn.
Sau Hawaii, Nhật Bản lại khiến người dân hoảng loạn vì báo động tên lửa

Cảnh báo của đài NHK phát đi lúc 6.55 chiều (09.55 GMT) có nội dung như sau: "Triều Tiên dường như đã phóng tên lửa ... Chính phủ kêu gọi mọi người nhanh chóng tìm nơi trú ẩn."

Sau Hawaii, Nhật Bản lại khiến người dân hoảng loạn vì báo động tên lửa ảnh 1Tin nhắn cảnh báo tên lửa được gửi tới điện thoại di động của người dân Nhật Bản

Cảnh báo tương tự cũng đã được gửi cho người dùng điện thoại di động của dịch vụ phân phối tin tức trực tuyến NHK. Tuy nhiên, thông báo này đã được đính chính lại trong vòng vài phút.

"Điều này xảy ra bởi vì thiết bị gửi tin nhắn đã được vận hành không chính xác", một phát thanh viên của NHK đã phát biểu và cúi đầu xin lỗi người dân.

Thông báo này được đưa ra vào thời điểm căng thẳng trong khu vực sau cuộc thử hạt nhân hạt nhân lớn nhất của Triều Tiên vào tháng 9 và tuyên bố hồi tháng 11 rằng họ đã thử thành công một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới có thể tấn công toàn toàn bộ lục địa Hoa Kỳ.

Trước đó tại Hawaii cũng đã xảy ra một sự cố tương tự. Một cảnh báo rộng rãi đã được đưa ra: “Mối đe dọa tên lửa đạn đạo đang tới gần Hawaii. Hãy tìm nơi trú ẩn ngay. Đây không phải là một cuộc diễn tập". Các cảnh báo được gửi đến toàn bộ điện thoại di động và phát sóng trên truyền hình, radio vào khoảng 8 giờ sáng hôm thứ bảy (13/1).

Tuy nhiên ngay sau đó, Thống đốc Hawaii đã bác bỏ cảnh báo này, cho rằng đây là cảnh báo sai lầm do một nhân viên vô tình ấn... nhầm nút. Thống đốc David Ige nói tại một cuộc họp báo rằng ông "tức giận và thất vọng" về vụ việc cũng như gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân và đảm bảo sẽ không để điều tương tự xảy ra một lần nữa.

 Theo Reuters

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.