Sau phản ánh của Ngày Nay, Đồng Nai chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, UBND huyện, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động tại các điểm, chốt phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh sau khi Ngày Nay phản ánh một người dân bị lực lượng kiểm soát dịch đánh hội đồng ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.
Tỉnh Đồng Nai sẽ chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.
Tỉnh Đồng Nai sẽ chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chỉ đạo xử lý, chấn chỉnh. Đến ngày 8/9/2021, Thường trực Tỉnh uỷ cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh về việc xử lý thông tin phản ánh trên báo Ngày Nay.

Giao UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra đối với các điểm chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra trường hợp tương tự”, văn bản nêu rõ.

Thực hiện chỉ đạo trên, ngày 16/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng ký văn bản số 11236/UBND-THNC: “Giao cho Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh và các Sở, UBND huyện chỉ đạo chấn chỉnh, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ tại các điểm, chốt phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên toàn tỉnh”.

Văn bản này nhấn mạnh: “Nhất là lực lượng huy động tình nguyện từ nhân dân phải bố trí nhân sự trực gác phù hợp, có phương án kiểm tra giám sát việc hoạt động tại các điểm, chốt; bên cạnh việc kiểm tra, xử lý vi phạm cần hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi lưu thông qua các điểm, chốt tuyệt đối không để xảy ra các hành vi trái quy định của pháp luật và đạo đức công vụ, gây bức xúc dư luận”.

Sau phản ánh của Ngày Nay, Đồng Nai chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ảnh 1

Anh Bình bị lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh đánh ngất xỉu khi về đến nhà.

Như Ngày Nay đã phản ánh, ngày 29/8, anh Trương Văn Bình (47 tuổi, người Khmer, ngụ tại khu nhà trọ ở ấp 1, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) la và đánh con trai vì chơi điện thoại không chịu vào phòng sau 18 giờ. Lúc này, lực lượng trực chốt bảo vệ vùng xanh tại ấp 1, xã Sông Trầu đã buộc anh Bình ra chốt và đánh.

Hàng xóm của anh Bình cho biết: “Anh ấy về đến phòng thì bị ngất xỉu trước cửa”. Sau khi người dân báo tin thì lực lượng trực chốt đến chở nạn nhân đi Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom khám và về nhà lúc 21 giờ đêm 29/8.

Sau khi Ngày Nay đăng tải thông tin, Huyện uỷ huyện Trảng Bom đã có báo cáo nhanh dựa trên báo cáo của xã Sông Trầu về sự vụ. Theo đó, anh Bình bị 3 tình nguyện viên đánh để răn đe, nguyên nhân là do anh Bình say đánh con nên vợ của anh Bình đến chốt kêu cứu.

Trước báo cáo này của huyện, vợ chồng ông Bình đã có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng, khẳng định sự việc không như báo cáo nhanh của xã Sông Trầu và huyện Trảng Bom. Chị không hề dẫn con đến chốt kêu cứu như báo cáo nêu.

Về vấn đề này, Bí thư Huyện uỷ Trảng Bom ông Lê Tuấn Anh cho biết, đó chỉ là báo cáo nhanh còn sự vụ đang được Công an huyện Trảng Bom điều tra cụ thể, sau đó sẽ thông báo đúng sự vụ.

Ngày 31/8, Phòng Dân tộc huyện Trảm Bom và xã Sông trầu đã đến thăm hỏi nạn nhân. Đến sáng ngày 13/9, ba người tình nguyện viên đánh anh Bình cũng đến phòng trọ xin lỗi và hỗ trợ nạn nhân 5 triệu đồng tiền thuốc men.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.