Sau phúc khảo, một thí sinh ở Nghệ An được cộng thêm 5 điểm môn Toán

(Ngày Nay) - Theo kết quả phúc khảo, có 5 thí sinh thi lớp 10 ở Nghệ An được thay đổi điểm, trong đó 1 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An.

Báo Vietnamnet đưa tin, sau khi công bố điểm thi vào lớp 10, Sở GD-ĐT Nghệ An nhận được 441 đơn đề nghị phúc khảo từ thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường THPT công lập và 65 đơn đề nghị phúc khảo từ thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Trong số 441 đơn đề nghị phúc khảo, có 4 trường hợp được thay đổi điểm. Thí sinh có điểm số thay đổi nhiều nhất là L.V.H. (cựu học sinh Trường THCS Tam Hợp), điểm Toán từ 1,0 lên 6,0. Những thí sinh khác lần lượt là N.V.V.D (cựu học sinh Trường THCS Bạch Liêu), điểm Toán từ 7,75 lên 8,42; P.K.A. (cựu học sinh Trường THCS Cao Xuân Huy), điểm Toán từ 7,5 lên 8,25. H.B.Q.H. (cựu học sinh Trường PTCS Hồ Tùng Mậu) là thí sinh được tăng điểm môn Ngữ văn từ 2,42 lên 3,75.

Ngoài ra, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 65 thí sinh gửi đơn phúc khảo bài thi. Tuy nhiên, chỉ có một trường hợp được thay đổi điểm. Đó là thí sinh L.V.L. (cựu học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong) với điểm môn chuyên được thay đổi từ 8 điểm lên 9,5 điểm, theo báo Dân Trí.

Được biết, sau khi có điểm chấm phúc khảo, Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã công bố điểm chuẩn vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, sớm hơn gần nửa tháng so với dự kiến ban đầu.

Theo đó, kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay, lớp chuyên Toán tiếp tục là môn chuyên có điểm chuẩn cao nhất với 45,71 điểm; Tiếp đến là lớp chuyên Sinh học, điểm trúng tuyển là 44,78 điểm; chuyên Tiếng Anh 43,88 điểm; Lớp chuyên Ngữ văn 43,12 điểm; lớp chuyên Tin học 42,50 điểm; chuyên Hóa học có số điểm trúng tuyển là 41,70, báo Lao Động thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 2000 năm được phát hiện ở độ sâu 1,5m dưới lòng đất.
Phát hiện ngôi mộ cổ khoảng 2000 năm tuổi ở Hà Tĩnh

(Ngày Nay) - Một ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 2000 năm tuổi đã được các công nhân phát hiện ở độ sâu khoảng 1,5m dưới lòng đất trong quá trình thi công tuyến kênh tiêu nước ở xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).