Saudi Arabia: ‘Phải lật đổ Tổng thống Syria Assad bằng vũ lực’

Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Dzhubeyr cho rằng, Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải bị hạ bệ bằng vũ lực trong trường hợp giải pháp giải quyết khủng hoảng Syria bằng chính trị thất bại.
Saudi Arabia: ‘Phải lật đổ Tổng thống Syria Assad bằng vũ lực’

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN ngày 13/2, Ngoại trưởng Saudi Arabia, ông Adel al-Dzhubeyr cho biết: “Tôi không nghĩ rằng ông Assad sẽ ra đi. Riyadh chủ trương một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảngSyria. Tuy nhiên, nếu giải pháp trên thất bại, thì nguyên nhân chính nằm ở chính quyền Syria và các đồng minh của họ”.

Saudi Arabia: ‘Phải lật đổ Tổng thống Syria Assad bằng vũ lực’ ảnh 1

Ngoại trưởng Saudi Arabia cũng khẳng định, Riaydh sẵn sàng đưa quân vào Syria để chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố quốc tế “Nhà nước Hồi giáo” (IS), tuy nhiên, lực lượng quân đội Saudi Arabia sẽ chỉ hoạt động trong đội hình liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu.

Cùng ngày, các nguồn tin Trung Đông đăng tải thông tin cho thấy, máy bay chiến đấu của Saudi Arabia đã tới căn cứ không quân Incirlik (Thổ Nhĩ Kỳ) gần biên giới với Syria để tham gia vào các hoạt động không kích chống IS.

“Nhiệm vụ của máy bay thực hiện trong khuôn khổ hoạt động chống khủng bố của liên minh quốc tế”, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Saudi Arabia, Chuẩn tướng Ahmed Asiri nói.

Hồi cuối năm 2015, Saudi Arabia đã tuyên bố việc thành lập các liên minh quân sự Hồi giáo chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Trong số 34 quốc gia, có các quốc gia trên bán đảo Ả Rập là Saudi Arabia, UAE, Bahrain, Qatar, Kuwait, Yemen.

Theo Tiền Phong

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.