Say xỉn, người nước ngoài "tiện tay" cuỗm xe taxi

Nghi can lấy trộm xe là một người đàn ông nước ngoài. Làm việc với cảnh sát, người này có biểu hiện say rượu và chỉ nói được hai từ tiếng Việt là "Hàn Quốc".
Say xỉn, người nước ngoài "tiện tay" cuỗm xe taxi

Chiều 12/7, bảo vệ khu công nghiệp VSIP I ở thị xã Thuận An (Bình Dương) bàn giao một người nước ngoài chưa xác định danh tính và quốc tịch cho công an khu công nghiệp này để điều tra dấu hiệu trộm taxi.

Say xỉn, người nước ngoài "tiện tay" cuỗm xe taxi - anh 1

Chiếc taxi bị người đàn ông nước ngoài lấy chạy chiều nay.

Trước đó, khoảng 15h cùng ngày, tài xế taxi Phạm Quốc Tiến (44 tuổi, quê Bình Thuận) dừng taxi chờ khách gần siêu thị Sóng Thần I (thị xã Dĩ An). Sau khi xuống xe và lơ là một lúc thì chiếc taxi đã biến mất.

Vụ việc được báo về tổng đài. 10 phút sau, một đồng nghiệp của anh Tiến phát hiện chiếc xe bị mất đang chạy đến gần cổng khu công nghiệp VSIP I, cách siêu thị Sóng Thần trên 7 km.

Vừa vượt qua ép chiếc xe bị mất vào lề, người bạn của anh Tiến hô hoán để bảo vệ khu công nghiệp hỗ trợ vây bắt. Nghi can là một người đàn ông nước ngoài. Làm việc với cảnh sát, người này có biểu hiện say rượu và chỉ nói được hai từ tiếng Việt là "Hàn Quốc".

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.