SEA Games 31: Các kình ngư Việt Nam giành thêm 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các kình ngư của đội tuyển Bơi quốc gia đã xuất sắc giành thêm 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc, đồng thời, lập 1 kỷ lục đại hội.
Các VĐV thi đấu chung kết nội dung 100m bơi ếch nam. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Các VĐV thi đấu chung kết nội dung 100m bơi ếch nam. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 của môn Bơi SEA Games 31, đội tuyển Bơi quốc gia đã giành tổng số 4 Huy chương Vàng và 6 Huy chương Bạc.

Tâm điểm trong ngày 15/5 là thành tích 4 phút 18 giây 10 của kình ngư Trần Hưng Nguyên ở nội dung 400m hỗn hợp nam. Không chỉ bảo vệ thành công vị trí số 1 từ SEA Games 30, Trần Hưng Nguyên còn lập kỷ lục mới của đại hội và xô đổ kỷ lục cũ của chính mình là 4 phút 20 giây 65.

SEA Games 31: Các kình ngư Việt Nam giành thêm 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc ảnh 1

Niềm vui của VĐV Trần Hưng Nguyên (Việt Nam) giành HCV và phá kỷ lục SEA Games nội dung 400m bơi hỗn hợp nam với thành tích 4 phút 18 giây 10. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Cũng ở nội dung 400m hỗn hợp, tài năng trẻ 16 tuổi Nguyễn Quang Thuấn, em trai của Nguyễn Thị Ánh Viên cũng đã gây bất ngờ lớn khi giành được tấm Huy chương Bạc với thời gian 4 phút 22 giây 46. Đây là thành tích rất đáng khen ngợi khi Nguyễn Quang Thuấn lần đầu tiên tham dự SEA Games.

Ở nội dung 100m tự do nam, bơi Việt Nam có 2 đại diện là Hoàng Quý Phước và vận động viên Việt kiều Lương Jeremie Loic Nino góp mặt thi đấu, tuy nhiên, trước sự xuất sắc của Zheng Wen Quah đến từ Singapore, 2 kình ngư Việt Nam không thể đảo ngược tình thế. Kình ngư Singapore giành tấm Huy chương Vàng với thành tích 49 giây 57. Jeremie Loic Nino giành Huy chương Bạc với thời gian 50 giây 14, còn Hoàng Quý Phước chỉ xếp hạng 4 chung cuộc.

Ở nội dung 800m tự do nữ, Huỳnh Thị Mỹ Tiên giành Huy chương Bạc với thành tích 8 phút 51 giây 73, kém vận động viên giành Huy chương Vàng là Gan Ching Hwee (Singapore) tới hơn 9 giây (8 phút 42 giây 60).

Ngày 17/5, môn Bơi tiếp tục diễn ra với các cuộc thi đấu vòng loại và chung kết của 7 nội dung. Hy vọng Huy chương Vàng được đặt vào kình ngư Nguyễn Huy Hoàng với phần thi đấu ở nội dung 400m tự do nam.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.