Senegal bại trận, châu Phi 'sạch bóng' đại diện tại World Cup 2018

(Ngày Nay) - Cú đánh đầu dũng mãnh của trung vệ trẻ Yerry Mina bên phía Colombia đã giúp đại diện của Nam Mỹ đánh bại đội tuyển Senegal để lọt vào vào knock-out World Cup 2018.
Senegal bại trận, châu Phi 'sạch bóng' đại diện tại World Cup 2018

Trước khi bước vào trận đấu với Colombia, đội tuyển Senegal là đại diện cuối cùng của châu Phi tại World Cup 2018 và đang có lợi thế rất lớn để lọt vào vòng 16 đội.

Nhập cuộc bằng một lối chơi nhanh và không ngại va chạm, các cầu thủ Senegal đã khiến đại diện Nam Mỹ rất khó khăn khi muốn triển khai bóng trên phần sân đối phương. Các mũi nhọn như Cuadrado và Rodriguez hoặc bị kèm rất sát, hoặc là "mất dạng" trên sân. 

Nhận ra điều này, HLV Pekerman đã có sự điều chỉnh chỉ ngay sau 30 phút thi đấu, khi Luis Muriel được vào sân thay ngôi sao số 10 James Rodriguez để khắc phục sự bế tắc bên hành lang cánh trái của Colombia.

Trước đó, đội tuyển Senegal đã bị từ chối một quả phạt đền sau khi Sadio Mane đã ngã trong vòng cấm của Colombia sau pha truy cản của hậu vệ Davison Sanchez, tuy nhiên sau đó trọng tài Mazic người Serbia đã sử dụng đến công nghệ VAR để xác nhận pha truy cản của Sanchez là hợp lệ.

Senegal bại trận, châu Phi 'sạch bóng' đại diện tại World Cup 2018 ảnh 1Các chân sút Senegal đã gây ra sóng gió cho hàng thủ Colombia.

Sang đến hiệp 2, "những chú sư tử Teranga" vẫn duy trì thế trận áp đảo trước các cầu thủ Colombia, tuy nhiên các tiền đạo của Senegal vẫn chưa thể có được bàn thắng để đảm bảo suất đi tiếp.

Bước ngoặt của trận đấu xảy ra ở phút thứ 74, khi đội tuyển Colombia được hưởng một pha đá phạt góc, tiền vệ Quintero thực hiện cú treo bóng vào vòng cấm của Senegal, ngay lập tức trung vệ trẻ Yerry Mina lại tiếp tục có pha bật cao đánh đầu như trong trận gặp Ba Lan, bóng dội mạnh xuống đất sau đó bay vào lưới trong sự bất lực của thủ thành N'Diaye bên phía Senegal.

Senegal bại trận, châu Phi 'sạch bóng' đại diện tại World Cup 2018 ảnh 2Mina lại ghi bàn cho đội tuyển Comlombia.

Tỷ số 1-0 vẫn được giữ nguyên cho đến cuối trận mặc cho các nỗ lực của Senegal, thắng lợi bằng tỷ số tối thiểu đã giúp cho đội tuyển Colombia vượt qua chính Senegal để giành suất vào vòng 16 đội World Cup 2018 với ngôi nhất bảng sau khi đội tuyển Nhật Bản lại bất ngờ để thua Ba Lan trong trận đấu cùng giờ cũng với tỷ số 0-1, tuy nhiên đại diện châu Á vẫn đủ điều kiện để lọt vào vòng knock-out do hơn chỉ số fair play so với đội tuyển Senegal.

Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.