Đá văng tuyển Đức khỏi World Cup, cầu thủ Hàn Quốc nào chơi hay nhất?

Ở loạt trận hạ màn bảng F World Cup 2018 đêm nay, Hàn Quốc đã tạo ra "cơn địa chấn" thực sự khi đánh bại đội tuyển Đức với tỷ số 2-0. Thế nhưng, danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu" lại không vinh danh các chân sút xứ kim chi.
Thủ môn Hyun-Woo thi đấu rất xuất sắc trước ĐT Đức. Ảnh: Getty.
Thủ môn Hyun-Woo thi đấu rất xuất sắc trước ĐT Đức. Ảnh: Getty.

Trong bối cảnh buộc phải thắng để nuôi hy vọng giành quyền đi tiếp, đội tuyển Đức đã tràn lên tấn công và ép sân Hàn Quốc suốt 90 phút. Thế nhưng, do dứt điểm kém nên họ đã phải trả giá bằng thất bại 0-2. Kim Young-Gwon (90+2’) và Son Heung-Min (90+6’) là tác giả của 2 pha lập công cho đội bóng xứ sở kim chi.

Với chiến thắng 2-0 ở trận này, Hàn Quốc kết thúc bảng F với vị trí thứ 3 khi có được 3 điểm sau 3 trận, bằng điểm số với ĐT Đức nhưng đứng trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng. Thầy trò HLV Joachim Low đã trở thành “cựu vương” và phải chia tay World Cup 2018 ngay sau vòng đấu bảng.

Trong trận thắng để đời của đội tuyển Hàn Quốc kể trên, thủ môn Cho Hyun-Woo thi đấu vô cùng chắc chắn trong khung gỗ Hàn Quốc. Chính những phản xạ xuất thần của anh đã giúp “các chiến binh Taeguk” giữ sạch mành lưới.

Vì vậy, không có gì bất ngờ khi Hyun-Woo được LĐBĐ thế giới (FIFA) bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất trận".

Trong phần chấm điểm của trang Football London, “người gác đền” 26 tuổi cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất với 9 điểm.

Ngoài thủ môn Hyun-Woo, Hàn Quốc còn có 3 cầu thủ được chấm điểm cao là Yun Young-Sun, Kim Young-Gwon và Son Heung-Min khi nhận được 8 điểm.

Trong khi đó, ĐT Đức có khá nhiều cầu thủ bị chấm 3 điểm như Joshua Kimmich, Jonas Hector, Leon Goretzka, Marco Reus, Timor Werner và Thomas Muller. Sami Khedira, Mesut Ozil và Mario Gomez cũng chỉ được chấm điểm 4.

Điểm số cụ thể:

Hàn Quốc: 
Cho Hyun-Woo 9; Lee Yong 7, Yun Young-Sun 8, Kim Young-Gwon 8, Hong Chul 7; Lee Jae-Sung 5, Jung Woo-Young 7, Jang Hyun-Soo 7, Moon Seon-Min 6; Koo Ja-Cheol 4, Son Heung-Min 8. 

Dự bị: Hwang Hee-Chan 4, Ju Se-Jong 6, Ko Yo-Han 5.

Đức: Manuel Neuer 5; Joshua Kimmich 3, Niklas Sule 5, Mats Hummels 5, Jonas Hector 3; Sami Khedira 4, Toni Kroos 6; Leon Goretzka 3, Mesut Ozil 4, Marco Reus 3; Timo Werner 3.

Dự bị: Mario Gomez 4, Thomas Muller 3, Julian Brandt 5.

Theo Tiền Phong
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.