Seoul sẽ ra mắt "Thẻ Khí hậu" sử dụng giao thông công cộng không giới hạn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 11/9/2023, Chính quyền thành phố Seoul thông báo sẽ lần đầu ra mắt “Thẻ Khí hậu” (Climate Card) vào năm 2024 để các cư dân và khách du lịch có thể sử dụng giao thông công cộng không giới hạn trên toàn khu vực thành phố Seoul. 
Seoul sẽ ra mắt "Thẻ Khí hậu" sử dụng giao thông công cộng không giới hạn

“Thẻ Khí hậu” là loại thẻ được sản xuất nhằm mục đích vượt qua những hậu quả do khủng hoảng khí hậu trong ngành giao thông, giúp giảm gánh nặng kinh tế gia đình trong thời điểm thế giới đang phải đối mặt với vấn đề lạm phát.

Chính quyền thành phố Seoul cho biết, “Thẻ Khí hậu” sẽ chính thức được phân phối trên thị trường, sau khi triển khai thí điểm từ tháng 1 đến tháng 5 năm tới và bổ sung những điểm còn hạn chế cho loại thẻ này.

Nếu mua thẻ vật lý của “Thẻ Khí hậu” với giá 3.000 KRW (khoảng 55 ngàn đồng) và nạp 65.000 KRW (khoảng 1 triệu 2) thì có thể sử dụng không giới hạn tàu điện ngầm, xe buýt nội thành hay xe buýt làng cũng như xe đạp công cộng trong vòng một tháng, kể từ thời điểm nạp tiền vào thẻ. “Thẻ Khí hậu” được phép sử dụng cho các xe buýt nội thành và xe buýt làng chạy trong khu vực thành phố Seoul. Loại thẻ này không có hiệu lực với xe buýt liên tỉnh thậm chí ngay cả khi lên xe ở nội thành Seoul.

“Thẻ Khí hậu” cũng có hiệu lực khi người dùng xuất phát từ các ga tàu trên toàn thành phố Seoul để sang các tỉnh thành khác như tỉnh Gyeonggi-do và thành phố Incheon, nhưng không có hiệu lực khi sử dụng tàu ở các vùng khác ngoài Seoul.

Những người muốn sử dụng “Thẻ Khí hậu” thông qua ứng dụng điện thoại có thể được cấp với hình thức thẻ phi vật lý trên điện thoại thông minh, bên cạnh thẻ vật lý truyền thống.

Với việc triển khai “Thẻ Khí hậu”, Chính quyền thành phố Seoul dự đoán sẽ giảm 13.000 chiếc xe ô tô và 32.000 tấn khí thải nhà kính/năm, đồng thời 500.000 người dân Hàn Quốc cũng có thể tiết kiệm ít nhất 340.000 KRW (khoảng 6 triệu 2). Phát biểu trong một buổi họp báo vào cùng ngày, Thị trưởng thành phố Seoul ông Oh Se-hoon cho biết: “Điều quan trọng nhất là đẩy mạnh việc sử dụng giao thông công cộng nhằm giảm khí thải nhà kính trong ngành giao thông. Chúng tôi có kế hoạch triển khai ‘Thẻ Khí hậu’ một cách ổn định và thúc đẩy các chính sách giao thông sát cánh cùng người dân”./.

Theo Korea.net
Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.