Siết chặt an ninh hàng không trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, an ninh sân bay Nội Bài sẽ được thực hiện các biện pháp theo chế độ tăng cường cấp độ 1 (theo Thông tư 30/2012/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải) nhằm phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên diễn ra trong các ngày 27-28/2 tới tại Hà Nội.
Nhân viên an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Nhân viên an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Cụ thể, các lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn, khai thác bay... tại sân bay Nội Bài đã bắt đầu triển khai ở cấp độ cao nhất như tăng cường tối đa, triển khai bảo vệ nhiều lớp, tại khu vực hạn chế cũng như khu vực công cộng; tuyệt đối không cho người vào khu vực hạn chế đón tiễn khách.

Lực lượng an ninh tăng cường phỏng vấn hành khách khi làm thủ tục. Hành khách phải tháo giày, áo khoác đưa qua máy soi; kiểm tra trực quan ngẫu nhiên hành khách đã qua cổng từ mà không có báo động; hành lý xách tay, ký gửi qua máy soi mà không có hình ảnh nghi vấn.

Tàu bay đỗ ban đêm tại những khu vực có chiếu sáng được giám sát liên tục bằng camera, khi tàu bay đang khai thác tại mỗi cửa lên tàu bay có một nhân viên an ninh canh gác, giám sát. Nhân viên hàng không cũng tiến hành kiểm tra trực quan ngẫu nhiên suất ăn, đồ dự trữ tại điểm kiểm tra an ninh trước khi vào sân bay.

Tại khu vực công cộng, lực lượng an ninh, an toàn Cảng hàng không Nội Bài sẽ tăng cường tần suất tuần tra khu vực công cộng, tăng cường tần suất phát thanh trên hệ thống phát thanh yêu cầu hành khách không được rời xa hành lý; giám sát khu vực công cộng của nhà ga bằng camera và tăng cường nhân viên an ninh giám sát./.

Theo Vietnamplus
Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.