Singapore điều động robot 4 chân canh gác công viên

(Ngày Nay) - Vào thứ Sáu, chính phủ  Singapore tuyên bố sẽ bắt đầu triển khai Spot, robot răng nanh màu vàng và đen nổi tiếng của công ty Boston Dynamics, tại một công viên.
Singapore điều động robot 4 chân canh gác công viên

Robot 4 chân này sẽ làm nhiệm vụ tuần tra khu vực công viên bắt đầu từ cuối tuần này và phát thanh thông điệp cảnh báo người dân về việc vi phạm quy định cách ly xã hội.

Thiết bị này cũng sẽ được trang bị camera để quét xung quanh và giúp các nhà chức trách ước tính số lượng người tập trung tại các công viên.

"Các máy ảnh này sẽ không thể theo dõi hoặc nhận ra các cá nhân cụ thể và không có dữ liệu cá nhân nào được thu thập", chính phủ Singapore cho biết.

Biện pháp mới này là một thử nghiệm để cải thiện việc thực thi quy định cách ly xã hội trên khắp lãnh thổ Singapore, trong bối cảnh nước này đang là ổ dịch COVID-19 lớn nhất Đông Nam Á.

Dự án thí điểm hiện đang được thiết lập để chạy thử nghiệm giới hạn trong 2 tuần tại một công viên trong khung giờ thấp điểm. Nhưng nếu mọi việc suôn sẻ, chính quyền sẽ xem xét mở rộng thời gian áp dụng chương trình.

Hồi tháng 3, Singapore cũng đã ra mắt một ứng dụng theo dõi liên lạc trên toàn quốc sử dụng mạng Bluetooth để giúp người dùng tìm hiểu xem họ có lịch sử liên hệ với những bệnh nhân mắc COVID-19 hay không.

Chính phủ cho biết họ cũng sử dụng robot Spot nhằm thực hiện nhiệm vụ chuyển thuốc tới cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Theo nhà sản xuất, robot Spot có thể chạy lên dốc, leo cầu thang và thậm chí mang đồ uống cho "chủ nhân" và thường được sử dụng để kiểm tra các cơ sở xây dựng hoặc các nhiệm vụ kiểm tra các vật liệu gây nổ từ xa.

Chính phủ Singapore cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã Spot cho nhiệm vụ tại công viên. "Không giống như robot có bánh xe, Spot hoạt động tốt trên các địa hình khác nhau và có thể thoát khỏi chướng ngại vật một cách hiệu quả, khiến nó trở nên lý tưởng để hoạt động trong các công viên".

Hiện tại, ít nhất một bảo vệ công viên sẽ tuần tra khu vực cùng với robot, theo các nhà chức trách.

Theo CNN
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.