Singapore thí điểm dạy đạo đức qua trò chơi trên máy tính

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Giáo dục Singapore sẽ thực hiện thí điểm việc dạy học đạo đức công dân thông qua phát triển một trò chơi trên máy tính dành cho các học sinh tiểu học bắt đầu từ năm học tới.
Singapore thí điểm dạy đạo đức qua trò chơi trên máy tính

Trò chơi này do Bộ Giáo dục Singapore phát triển và sẽ được thử nghiệm tại một số trường học cuối cấp tiểu học (từ lớp 4 đến lớp 6), song song với giáo trình học và các tài liệu tham khảo hiện hành.

Trò chơi sẽ yêu cầu học sinh trả lời các câu hỏi và tình huống mô phỏng các tình huống thực tế mà học sinh có thể trải qua tại trường học, chẳng hạn như giúp đỡ một bạn học mới, xử lý bất đồng trong làm việc nhóm, hay các tình huống khác giúp học sinh biết chia sẻ, đồng cảm. Dựa trên phản hồi của học sinh, giáo viên có thể định hướng thảo luận sâu hơn về các chủ đề liên quan.

Giáo dục công dân và tính cách (CCE) là môn học dành cho học sinh ở cả 3 cấp học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Singapore. Môn học tập trung dạy các em học sinh về các giá trị đạo đức, giúp các em hiểu các vấn đề đương đại như bắt nạt, truyền thông trực tuyến, chủng tộc và tôn giáo. Chương trình giảng dạy CCE cũng mới được cải biên vào năm ngoái.

Dự kiến, chương trình trò chơi thử nghiệm này sẽ được thiết kế cho tổng cộng 1.800 tài khoản người dùng, với 120 học sinh có thể sử dụng đồng thời hàng ngày. Trò chơi được kỳ vọng sẽ giúp các giáo viên hiểu về khả năng phản ứng của học sinh trong các tình huống xã hội khác nhau và sử dụng dữ liệu được thu thập để thiết lập các cuộc thảo luận tiếp theo, cũng như lập kế hoạch can thiệp khi cần thiết.

Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.
Văn bia tại Đền thờ vua Lê Đại Hành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN
Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống văn bia cổ
(Ngày Nay) - Ninh Bình là vùng đất gắn với kinh đô lừng lẫy của Nhà nước Đại Cồ Việt. Trải qua thời gian, nơi đây đã trở thành vùng văn hóa đặc sắc và lưu giữ nhiều di tích lịch sử; trong đó có hệ thống văn bia cổ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ, truyền tải các giá trị văn hóa xưa. Địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của các văn bia cổ, góp phần giữ gìn và giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.