Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc suy giảm

(Ngày Nay) - Hàn Quốc xác nhận thêm 17 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày hôm nay, lần đầu chứng kiến mức giảm sau 1 tháng dài.
Người dân đeo khẩu trang tại một công viên ở trung tâm Seoul. Ảnh: AP
Người dân đeo khẩu trang tại một công viên ở trung tâm Seoul. Ảnh: AP

Ngày hôm nay, Hàn Quốc đã xác nhận thêm 17 ca nhiễm COVID-19 mới, lần đầu tiên chứng kiến mức giảm sau gần 1 tháng. 

Những số liệu trên đã được Cục Kiểm soát và Ngăn chặn Dịch bệnh Hàn Quốc công bố vào thứ Hai vừa qua, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 12.438 ca, với 280 ca tử vong.

Trước đó, Hàn Quốc đã xác nhận từ 40-50 ca nhiễm mới mỗi ngày sau khi dỡ bỏ các lệnh cách ly và đưa cuộc sống trở lại bình thường. Trong đó có nhiều ca nhiễm được cho là xuất phát từ đường hàng không, trong đó hầu hết là khách du lịch từ tây nam Á. Điều này đã khiến cho các nhà chức trách phải ngừng cấp visa cho hành khách tới từ Pakistan và Bangladesh.

Tổng cộng 12 ca nhiễm mới vào ngày thứ Hai đều nằm trong nội thành thủ đô Seoul, nơi các nhà chức trách đang nỗ lực lần tìm dấu vết của hàng trăm nguồn lây nhiễm liên quan tới nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh đêm. Có 6 trong tổng số các ca nhiễm mới là khởi phát từ đường hàng không.

Xu hướng gia tăng trở lại của các ca nhiễm COVID-19 trong tháng vừa qua đã dấy lên nhiều lo ngại về một đợt tái bùng phát mới tại thủ đô Seoul. Trước đó, đợt bùng phát dịch đầu tiên tại thành phố Daegu đã được dập tắt, kèm theo đó lệnh cách ly xã hội đã được dỡ bỏ và trường học đã được mở cửa trở lại.

Trong một cuộc họp báo vào chiều Chủ Nhật vừa qua, tiến sĩ Bang Ji-hwan thuộc Đại học Quốc gia Seoul đã lên tiếng cảnh báo về khả năng một đợt "bùng phát khổng lồ" của dịch bệnh có thể xảy ra tại thủ đô Seoul, và điều đó đồng nghĩa với việc các cơ sở y tế bên trong thành phố sẽ không có khả năng để kiểm soát tình hình.

Theo AP
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Hoàng Ðạt viết tặng thư pháp cho bạn trẻ Ðà Nẵng vừa hiến máu tại Chủ nhật Ðỏ 2021. Ảnh: Lãnh Ðoàn/Tiền Phong
Ông đồ trẻ tiếp sức Chủ nhật Ðỏ
(Ngày Nay) - Ngày hội Chủ nhật Ðỏ diễn ra tại Trường Ðại học Kinh tế Ðà Nẵng hôm 17/1, tại khu vực tặng quà, nhiều bạn trẻ tình nguyện hiến máu xong bất ngờ được tặng một bức thư pháp từ “ông đồ trẻ” Ðỗ Hữu Hoàng Ðạt.
Ông Biden khóc khi nhắc tới con trai quá cố
Ông Biden khóc khi nhắc tới con trai quá cố
(Ngày Nay) - Trước khi rời Delaware cho lễ nhậm chức ở Washington, Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm thứ Ba đã gửi lời tri ân đầy cảm xúc tới những cử tri ở quê nhà và người con trai quá cố Beau Biden.
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi...