Số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trở lại trên toàn thế giới

(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các trường hợp lây nhiễm và tử vong tiếp tục gia tăng trên toàn cầu vào Chủ nhật, virus corona thực sự đã gây tổn thất to lớn cho nền kinh tế toàn cầu và gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhân loại.
Số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trở lại trên toàn thế giới

Trung Quốc hôm Chủ nhật báo cáo có thêm 573 trường hợp nhiễm bệnh, lần đầu tiên sau 5 ngày con số này vượt quá 500. Hầu hết trong số đó đến từ thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc - tâm dịch của Trung Quốc.

Hàn Quốc đã báo cáo thêm 210 trường hợp và thêm 2 trường hợp tử vong do virus, nâng tổng số ca nhiễm bệnh của nước này lên 3.736 và 20 trường hợp tử vong. Hàn Quốc trở thành nước có số trường hợp nhiễm virus cao thứ hai thế giới sau Trung Quốc, với phần lớn là người dân đến từ thành phố Daegu và khu vực lân cận.

Trong bài phát biểu buổi lễ kỷ niệm 101 năm nổi dậy chống lại Đế quốc Nhật, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để kêu gọi sự đoàn kết của toàn dân tộc để vượt qua cơn khủng hoảng dịch bệnh này.

Số người chết ở Iran do Covid-19 đã tăng lên 54 khi số ca được xác nhận đã lên tới 980 người. Trước tình trạng này, các nước láng giềng Iran đã cấm công dân nước này nhập cảnh, trong khi nhiều quốc gia vùng Vịnh khác cũng tuyên bố tạm dừng khai thác các chuyến bay tới Iran.

Danh sách các quốc gia bị virus tấn công đã vượt qua 60, với 87.000 người trên toàn thế giới đã nhiễm virus, trong đó có gần 3.000 người chết.

Dịch bệnh lan rộng thậm chí đã khiến các nhà chức trách Pháp đóng cửa Bảo tàng Louvre vào Chủ nhật, do lo ngại các nhân viên bảo tàng có nguy cơ nhiễm bệnh khi làm việc trong môi trường vốn có rất đông du khách nước ngoài.

"Chúng tôi rất lo lắng vì bảo tàng có khách đến từ khắp mọi nơi", ông Andre Sacristin, một nhân viên của Louvre và đại diện công đoàn bảo tàng, cho biết. "Rủi ro là rất lớn. Mặc dù chưa có trường hợp nhiễm bệnh nào xảu ra với 2.300 nhân viên của bảo tàng. Nhưng đây có thể chỉ là vấn đề thời gian".

Tại Nhật Bản, 130 thành viên thủy hành đoàn của du thuyền Diamond Princess đã chính thức lên bờ sau khi hết thời hạn cách ly. Trong số 3.711 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu, 705 người đã bị nhiễm bệnh, khiến chính phủ Nhật Bản hứng chịu nhiều chỉ trích do để toàn bộ những người này tự cách ly trên tàu.

Thái Lan báo cáo trường hợp đầu tiên tử vong do Covid-19, bệnh nhân là một người đàn ông 35 tuổi làm công việc bán hàng và có tiền sử tiếp xúc với du khách nước ngoài.

Bộ Nội vụ Pakistan cho biết sẽ đóng cửa cửa khẩu Chaman với Afghanistan trong một tuần khi cả hai quốc gia đã phát hiện 8 trường hợp nhiễm bệnh.

Theo AP
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.