(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại trường cao đẳng ở thành phố Kerch thuộc tỉnh Crimea của Nga đã tăng lên con số 20, theo Phó Thị trưởngthành phố Kerch - ông Dilyaver Melgaziyev cho biết.
"Tổng cộng đã có 20 người đã chết. Hiện trong số các nạn nhân đã có 17 người được xác định danh tính", ông Melgaziyev nói.
Vị quan chức này cũng nói thêm rằng 8 trong số 10 người bị thương nặng cũng đã được xác minh thân phận.
"Hiện 8 người bị thương đã được xác định danh tính, theo thông tin mà tôi có được. Có 15 sinh viên trong số những người bị giết, bao gồm 6 trẻ vị thành niên và 9 người trong độ tuổi 20-21. Ngoài ra 5 người lớn bị sát hại là nhân viên của trường. Tổng cộng có tới 20 người bị thiệt mạng sau vụ khủng bố", ông Melgaziev tuyên bố.
Sau đó, Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova xác nhận rằng 44 nạn nhân vẫn còn trong bệnh viện, 34 người trong số họ trong tình trạng ổn định, 7 người nghiêm trọng và 3 người nguy kịch.
Bà Skvortsova tuyên bố rằng việc sơ tán những người bị thương trong vụ thảm sát ở thành phố Kerch tới các bệnh viện ở các thành phố xung quanh đang được tiến hành.
"Sáu nạn nhân đã được chuyển đến thành phố Simferopol ngày hôm qua, hiện tại có thêm sáu người nữa đang được đưa tới đó. Bốn người khác bị thương nhẹ đang được điều trị ở thị trấn Temryuk. Hai người bị thương được chuyển tới thành phố Krasnodar và thêm sáu người nữa đang bị đưa đến đó", Bộ trưởng Skvortsova nói.
Trước đó, bà Skvortsova cũng cho biết phần lớn những người bị thương trong vụ tấn công đã được đưa đến bệnh viện Kerch với các vết thương ở phần chân tay do các mảnh vỡ từ quả bom và mảnh kính cửa sổ đâm vào.
(Ngày Nay) - Đội tuyển Argentina đã giành quyền vào chơi trận chung kết World Cup 2026 sau màn ngược dòng siêu kịch tính trước đội tuyển Anh ở bán kết 2 trên sân Atlanta.
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau.
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
(Ngày Nay) - Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất được Bộ Xây dựng đưa ra đã rút đề xuất quy định quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn sau khi nội dung này nhận nhiều ý kiến trái chiều từ chuyên gia, hiệp hội và người dân.
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh Phú Thọ phải thay đổi tư duy để phát triển, thu hút các dự án có giá trị gia tăng cao, tập trung vào các ngành công nghệ cao mà Phú Thọ có tiềm năng.