(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia và các khu vực lân cận đã tăng lên 26, tờ Jakarta Post đưa tin hôm thứ Năm.
Theo các nhà chức trách Indonesia, ít nhất 26 người đã thiệt mạng vì các nguyên nhân khác nhau bao gồm đuối nước, hạ thân nhiệt và giật điện. Hơn 31.000 người khác đã được sơ tán đến 269 nơi trú ẩn trên toàn thành phố.
Mưa lớn đã trút xuống tỉnh Jakarta kể từ đêm giao thừa khiến mực nước sông dâng cao và tràn vào các khu vực dân cư sinh sống gần đó.
Các hình ảnh được chụp tại thủ đô của Indonesia cho thấy những chiếc ô tô gần như đã chìm hoàn toàn và mọi người lội qua làn nước màu nâu đục ngầy ở một số khu vực của thành phố Jakarta.
Đội cứu hộ đang giải cứu người phụ nữ và con gái khỏi khu vực bị ngập lụt. Ảnh: Reuters
Mực nước ở phía đông và nam Jakarta cũng như tại các thành phố vệ tinh Tangerang và Bekasi ở tỉnh Tây Java bắt đầu tăng từ đầu giờ sáng thứ Tư. Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cho biết các cơn mưa lớn sẽ chưa có dấu hiệu ngừng lại cho tới trước cuối tuần.
Lũ lụt đã khiến các nhà chức trách Jakarta ngắt điện tạm thời ở nhiều quận trong thành phố để đảm bảo an toàn cho người dân. Ngoài ra, mưa lũ cũng khiến đường băng của sân bay Halim bị ngập nặng, buộc các chuyến bay phải hoãn hoặc hủy bỏ, cũng như chuyển sang hoạt động tại sân bay Soekarno, theo tờ The Guardian.
(Ngày Nay) - Thủ tướng nhấn mạnh phiên họp có ý nghĩa quan trọng nhằm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo tinh thần Tổng Bí thư đã chỉ đạo là “hành động đột phá, lan tỏa kết quả.”
(Ngày Nay) - Một trong những nội dung chính của Kế hoạch là rà soát, xây dựng ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật...
(Ngày Nay) - Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi với hai thay đổi quan trọng được kỳ vọng sẽ giúp hàng triệu người làm công ăn lương bớt áp lực thuế, tăng thêm thu nhập khả dụng mỗi tháng.
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
(Ngày Nay) - Theo dự báo, từ ngày 25/2 đến hết ngày 26/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm/24h, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm/24h.
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
(Ngày Nay) - Năm 2026, thí sinh muốn xét tuyển các ngành đào tạo lĩnh vực sư phạm, sức khỏe, pháp luật sẽ phải đáp ứng các yêu cầu riêng do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Tư pháp quy định.
(Ngày Nay) - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TW đề nghị ngành y tế tiếp tục đào tạo nhân lực chất lượng cao; nâng cao trình độ chuyên môn gắn với xây dựng văn hóa, y đức, nhân cách người thầy thuốc.
(Ngày Nay) - Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương kiểm điểm, khắc phục tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, chính xác trước đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu.