Sở thú Washington chào đón gấu trúc sơ sinh

(Ngày Nay) - Hôm thứ Sáu, gấu trúc Mei Xiang tại thủ đô Washington (Mỹ) đã hạ sinh một con non, đây là lần đầu tiên Mei Xiang mang thai kể từ 4 năm nước.
Sở thú Washington chào đón gấu trúc sơ sinh

Vườn thú quốc gia Smithsonian cho biết sau khi hạ sinh thành công, Mei Xiang đã có những biểu hiện như "ôm ấp và cho con bú".

"Chúng tôi rất vui mừng khi được thông báo rằng Mei Xiang đã sinh lúc 6:35 chiều và đang dịu dàng chăm sóc đứa con sinh của mình", phía sở thú cho biết tình trạng sức khỏe của cả hai đang rất tốt.

Gấu trúc Mei Xiang, 22 tuổi, đã được thụ tinh nhân tạo vào ngày 22/3 bằng tinh dịch đông lạnh của Tian Tian, một con gấu trúc khổng lồ khác sẽ bước sang tuổi 23 vào cuối tháng này, theo vườn thú Smithsonian.

Kể từ khi được đưa tới Mỹ vào năm 2000, Mei Xiang đã 3 lần hạ sinh: hai con đực Tai Shan vào năm 2005 và Bei Bei vào năm 2015, và một con cái - Bao Bao, vào năm 2013. Cả 3 con gấu trúc sau đó đều được cho "hồi hương" về Trung Quốc.

Bản thân Mei Xiang và Tian Tian cũng sẽ được đưa về Trung Quốc vào tháng 12 năm sau.

Theo thỏa thuận Mỹ-Trung, sở thú Smithsonian sẽ trả 500.000 USD mỗi năm cho các nỗ lực bảo tồn gấu trúc ở Trung Quốc.

Hiện có chưa tới 2.000 con gấu trúc khổng lồ vẫn sống trong môi trường sống tự nhiên, trong khi khoảng 600 con khác sống trong các vườn thú và trung tâm nhân giống trên khắp thế giới.

Theo AFP
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Thị trường vàng ít biến động trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố một gói kích thích đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD để kích hoạt nền kinh tế và đẩy nhanh việc tiêm chủng dịch bệnh.
Vệ binh Quốc gia nằm ngủ la liệt trên sàn nhà ở Điện Capitol. Ảnh: AP.
Washington D.C. đã thành 'pháo đài'
Hơn 25.000 Vệ binh Quốc gia, 4.000 cảnh sát Tư pháp và hàng chục nghìn cảnh sát Washington đang phủ khắp thủ đô, biến khu trung tâm thành một pháo đài quân sự trước lễ nhậm chức.
Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.