Số tiền quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà đã lên đến 790 triệu USD

(Ngày Nay) - Một số công ty, bao gồm cả hai "gã khổng lồ" trong ngành mỹ phẩm và hàng xa xỉ là L'Oreal và LVMH, nhiều ngân hàng và các doanh nhân đã cam kết quyên góp khoảng 700 triệu euro (tương đương 790 triệu USD) để khôi phục Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn hôm thứ Ba.
Số tiền quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà đã lên đến 790 triệu USD

L'Oreal - công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới, cùng với gia đình Bettencourt Meyers, tuyên bố rằng họ sẽ quyên góp 200 triệu euro.

Ngoài ra, khoản tiền tương tự được cam kết bởi gia đình tỷ phú người Pháp Bernard Arnault và công ty hàng xa xỉ LVMH của ông.

Artemis - một công ty cổ phần của Pháp, thuộc sở hữu của tỷ phú nổi tiếng Francois-Henri Pinault, tuyên bố sẽ quyên tặng 100 triệu euro. "Thảm kịch này đã tấn công tất cả người Pháp và vượt xa hơn thế, nó ảnh hưởng tới tất cả những người gắn bó với các giá trị tinh thần", ông Pinault nhấn mạnh.

Tập đoàn dầu khí Total cũng đóng góp khoản tiền 100 triệu euro nhằm mục đích tái thiết nhà thờ sau thảm họa vừa qua.

Theo truyền thông Pháp, một số ngân hàng lớn của Pháp như Soce Generale - một ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính của Pháp, và tập đoàn ngân hàng BPCE đều quyên góp 10 triệu euro.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo tuyên bố sẽ chi ra 50 triệu euro để phục dựng lại tòa nhà có tuổi đời 850 năm này.

Trong khi đó, Quỹ Di sản của Pháp, đã phát động chiến dịch gây quỹ trên toàn quốc để khôi phục lại địa điểm du lịch nổi tiếng này sau thảm kịch, tuyên bố rằng họ đã thu được 7 triệu euro để đóng góp vào quỹ tát thiết.

Theo Sputnik
Thiền để huấn luyện tâm
Thiền để huấn luyện tâm
TS Nguyễn Mạnh Hùng quyết đi theo con đường tu tập bởi đó là cả một hành trình dài đế đến được với Hạnh phúc trong từng nhịp thờ cuộc đời.
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chị Mai Thị Bích, Chủ tịch MTTQ xã Việt Dân, TX Đông Triều tham quan mô hình cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao của người dân. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)
Chăm lo công tác cán bộ nữ
(Ngày Nay) - Thực tế cho thấy, những năm qua, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy, tham gia lãnh đạo và quản lý các cấp ở Quảng Ninh ngày càng tăng cao. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò, vị thế quan trọng của phụ nữ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nói riêng cũng như đóng góp cho sự phát triển Quảng Ninh nói chung.
Ảnh minh hoạ: Nhân Dân
Rãnh áp thấp gây mưa dông, gió giật mạnh trên biển
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 22-1, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, ở phía nam và vùng biển phía đông giữa Biển Đông có mưa dông. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.