Số tiền quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà đã lên đến 790 triệu USD

(Ngày Nay) - Một số công ty, bao gồm cả hai "gã khổng lồ" trong ngành mỹ phẩm và hàng xa xỉ là L'Oreal và LVMH, nhiều ngân hàng và các doanh nhân đã cam kết quyên góp khoảng 700 triệu euro (tương đương 790 triệu USD) để khôi phục Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn hôm thứ Ba.
Số tiền quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà đã lên đến 790 triệu USD

L'Oreal - công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới, cùng với gia đình Bettencourt Meyers, tuyên bố rằng họ sẽ quyên góp 200 triệu euro.

Ngoài ra, khoản tiền tương tự được cam kết bởi gia đình tỷ phú người Pháp Bernard Arnault và công ty hàng xa xỉ LVMH của ông.

Artemis - một công ty cổ phần của Pháp, thuộc sở hữu của tỷ phú nổi tiếng Francois-Henri Pinault, tuyên bố sẽ quyên tặng 100 triệu euro. "Thảm kịch này đã tấn công tất cả người Pháp và vượt xa hơn thế, nó ảnh hưởng tới tất cả những người gắn bó với các giá trị tinh thần", ông Pinault nhấn mạnh.

Tập đoàn dầu khí Total cũng đóng góp khoản tiền 100 triệu euro nhằm mục đích tái thiết nhà thờ sau thảm họa vừa qua.

Theo truyền thông Pháp, một số ngân hàng lớn của Pháp như Soce Generale - một ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính của Pháp, và tập đoàn ngân hàng BPCE đều quyên góp 10 triệu euro.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo tuyên bố sẽ chi ra 50 triệu euro để phục dựng lại tòa nhà có tuổi đời 850 năm này.

Trong khi đó, Quỹ Di sản của Pháp, đã phát động chiến dịch gây quỹ trên toàn quốc để khôi phục lại địa điểm du lịch nổi tiếng này sau thảm kịch, tuyên bố rằng họ đã thu được 7 triệu euro để đóng góp vào quỹ tát thiết.

Theo Sputnik
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.