Hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris: Không phải hành vi phá hoại

(Ngày Nay) - Ngay sau vụ hỏa hoạn bùng phát tại Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Paris hôm thứ Hai, khiến tháp chuông và phần mái bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn, các công tố viên đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.
Hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris: Không phải hành vi phá hoại

Công tố viên thành phố Paris - ông Remy Heitz, cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy vụ cháy bắt nguồn có chủ đích, nguyên nhân chính gây ra vụ hỏa hoạn có thể là do tai nạn ngoài ý muốn.

"Chúng tôi đang ủng hộ giả thuyết về một vụ tai nạn", ông Heitz cho biết, hiện đã có 50 điều tra viên đang lần tìm các manh mối để điều tra vụ việc.

Công tố viên Heitz đảm bảo rằng tất cả các phương tiện sẽ được sử dụng để xác định nguyên nhân của vụ hỏa hoạn và xác nhận rằng các phiên điều trần dành cho nhiều nhân chứng vẫn đang được tiến hành.

Ông Heitz nói thêm rằng chuông báo cháy đầu tiên vang lên vào lúc 18h20 (giờ địa phương) hôm thứ Hai, các nhà chức trách sau đó đã đi kiểm tra xem liệu có phải là báo động giả, chuông báo cháy thứ hai vang lên vào lúc 18h43 sau đó, khi ngọn lửa băt đầu xuất hiện trên phần mái.

Các điều tra viên đã thẩm vấn các công nhân thi công bên trong khu vực nhà thờ. Danh tính của các công nhân đã được xác định, hiện những người này sẽ bị giữ lại cho tới hết ngày để trả lời các câu hỏi chất vấn.

Theo Sputnik
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.