Hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris: Không phải hành vi phá hoại

(Ngày Nay) - Ngay sau vụ hỏa hoạn bùng phát tại Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Paris hôm thứ Hai, khiến tháp chuông và phần mái bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn, các công tố viên đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.
Hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris: Không phải hành vi phá hoại

Công tố viên thành phố Paris - ông Remy Heitz, cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy vụ cháy bắt nguồn có chủ đích, nguyên nhân chính gây ra vụ hỏa hoạn có thể là do tai nạn ngoài ý muốn.

"Chúng tôi đang ủng hộ giả thuyết về một vụ tai nạn", ông Heitz cho biết, hiện đã có 50 điều tra viên đang lần tìm các manh mối để điều tra vụ việc.

Công tố viên Heitz đảm bảo rằng tất cả các phương tiện sẽ được sử dụng để xác định nguyên nhân của vụ hỏa hoạn và xác nhận rằng các phiên điều trần dành cho nhiều nhân chứng vẫn đang được tiến hành.

Ông Heitz nói thêm rằng chuông báo cháy đầu tiên vang lên vào lúc 18h20 (giờ địa phương) hôm thứ Hai, các nhà chức trách sau đó đã đi kiểm tra xem liệu có phải là báo động giả, chuông báo cháy thứ hai vang lên vào lúc 18h43 sau đó, khi ngọn lửa băt đầu xuất hiện trên phần mái.

Các điều tra viên đã thẩm vấn các công nhân thi công bên trong khu vực nhà thờ. Danh tính của các công nhân đã được xác định, hiện những người này sẽ bị giữ lại cho tới hết ngày để trả lời các câu hỏi chất vấn.

Theo Sputnik
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?