Số vụ tấn công mạng nhằm vào Nga tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/12, hãng tin Sputnik dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov cho biết số vụ tấn công mạng nhằm vào nước này đã tăng tới 80% trong năm nay.
Số vụ tấn công mạng nhằm vào Nga tăng mạnh

Trả lời phỏng vấn, Thứ trưởng Syromolotov nhấn mạnh số vụ tấn công mạng tăng mạnh trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine. Ông nêu rõ mục tiêu chính của các vụ tấn công mạng năm ngoái là các tổ chức tài chính, trong khi năm nay, tin tặc nhắm vào khu vực công, bao gồm các cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng và các tổ chức xã hội.

Trước đó, ngày 10/12 vừa qua, bình luận về nghị quyết liên quan đến an ninh thông tin do Nga đệ trình và được Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào đầu tháng này, Thứ trưởng Syromolotov cho biết Nga sẽ sớm đưa ra các đề xuất về các thỏa thuận toàn cầu và mang tính ràng buộc trong vấn đề an ninh thông tin quốc tế. Theo nhà ngoại giao này, nghị quyết sẽ hỗ trợ các hoạt động của Nhóm công tác mở của LHQ (OEWG) về bảo mật và sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), đóng vai trò là nền tảng nhằm đạt được đồng thuận về vấn đề an ninh thông tin quốc tế. Ông khẳng định cơ chế thương lượng này là duy nhất liên quan đến vấn đề an ninh thông tin. Nhiệm vụ chính của cơ chế là ngăn không gian thông tin trở thành lĩnh vực cạnh tranh giữa các nước.

Trong những năm gần đây, an ninh quốc tế trong môi trường ICT đã thu hút sự quan tâm của các nước và đặc biệt "nóng" lên trong những tháng vừa qua. Cuối tháng 10, một nghiên cứu của StormWall - công ty an ninh công nghệ thông tin Nga - cho biết số vụ tấn công DDoS trên toàn thế giới trong quý III/2022 đã tăng 90% so với cùng kỳ năm trước. Thời gian xảy ra các vụ tấn công cũng tăng 60%.

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.