Số vụ tấn công mạng nhằm vào Nga tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/12, hãng tin Sputnik dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov cho biết số vụ tấn công mạng nhằm vào nước này đã tăng tới 80% trong năm nay.
Số vụ tấn công mạng nhằm vào Nga tăng mạnh

Trả lời phỏng vấn, Thứ trưởng Syromolotov nhấn mạnh số vụ tấn công mạng tăng mạnh trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine. Ông nêu rõ mục tiêu chính của các vụ tấn công mạng năm ngoái là các tổ chức tài chính, trong khi năm nay, tin tặc nhắm vào khu vực công, bao gồm các cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng và các tổ chức xã hội.

Trước đó, ngày 10/12 vừa qua, bình luận về nghị quyết liên quan đến an ninh thông tin do Nga đệ trình và được Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào đầu tháng này, Thứ trưởng Syromolotov cho biết Nga sẽ sớm đưa ra các đề xuất về các thỏa thuận toàn cầu và mang tính ràng buộc trong vấn đề an ninh thông tin quốc tế. Theo nhà ngoại giao này, nghị quyết sẽ hỗ trợ các hoạt động của Nhóm công tác mở của LHQ (OEWG) về bảo mật và sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), đóng vai trò là nền tảng nhằm đạt được đồng thuận về vấn đề an ninh thông tin quốc tế. Ông khẳng định cơ chế thương lượng này là duy nhất liên quan đến vấn đề an ninh thông tin. Nhiệm vụ chính của cơ chế là ngăn không gian thông tin trở thành lĩnh vực cạnh tranh giữa các nước.

Trong những năm gần đây, an ninh quốc tế trong môi trường ICT đã thu hút sự quan tâm của các nước và đặc biệt "nóng" lên trong những tháng vừa qua. Cuối tháng 10, một nghiên cứu của StormWall - công ty an ninh công nghệ thông tin Nga - cho biết số vụ tấn công DDoS trên toàn thế giới trong quý III/2022 đã tăng 90% so với cùng kỳ năm trước. Thời gian xảy ra các vụ tấn công cũng tăng 60%.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.