Ngoại trưởng Nga đưa ra 'tối hậu thư' cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra tối hậu thư cho Ukraine để thực hiện các đề xuất của Moscow, bao gồm việc giao nộp lãnh thổ mà Nga kiểm soát, nếu không quân đội của họ sẽ quyết định vấn đề.
Ngoại trưởng Nga đưa ra 'tối hậu thư' cho Ukraine

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn TASS, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết chính quyền Kyiv đang cố gắng lôi kéo Mỹ và các thành viên NATO khác vào cuộc xung đột Ukraine với hy vọng sẽ lôi kéo Nga vào một cuộc chiến lâu dài.

"Chúng ta chỉ nên nhắc lại hành động khiêu khích ngày 15/11 với tên lửa phòng không Ukraine rơi ở Ba Lan, khi Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cố gắng lừa dối đó là một tên lửa của Nga", ông Lavrov nói. "Thật tốt khi Washington và Brussels đã khôn ngoan vào thời điểm đó để không bị cuốn vào xung đột. Tuy nhiên, vụ việc đó cho thấy chính quyền Kyiv sẽ không bị ngăn cản bởi bất cứ điều gì".

Ông Lavrov cũng nói rằng chính quyền Moscow sẽ tiếp tục cảnh báo các quốc gia không thân thiện ở phương Tây về hướng đi nguy hiểm nhằm leo thang xung đột tại Ukraine.

Trước đó một ngày, Tổng thống Vladimir Putin cho biết ông sẵn sàng đàm phán. Dù vậy, chính quyền Kyiv và các đồng minh phương Tây đều từ chối lời đề nghị này.

"Các đề xuất của chúng tôi về phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa các vùng lãnh thổ do Kyiv kiểm soát, loại bỏ các mối đe dọa đối với an ninh của Nga bắt nguồn từ đó, bao gồm cả những vùng đất mới của chúng tôi, đều rất rõ ràng. Vấn đề rất đơn giản: Thực hiện chúng vì lợi ích của chính Ukraine. Nếu không, vấn đề sẽ do quân đội Nga quyết định".

Theo TASS, Reuters
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.