Sở Y tế Bình Định có 2/3 cán bộ làm... sếp

(Ngày Nay) - Theo thống kê, Sở Y tế Bình Định có 31 công chức thì gần 2/3 trong số đó đang giữ chức vụ giám đốc, phó giám đốc Sở và trưởng, phó phòng. 
Trụ sở cơ quan Sở Y tế Bình Định
Trụ sở cơ quan Sở Y tế Bình Định

Dư luận Bình Định đang bàn tán xôn xao về việc Sở Y tế Bình Định có 31 công chức thì gần 2/3 làm "sếp". Trong số này có 19 cán bộ là lãnh đạo Sở (một giám đốc, ba phó giám đốc Sở) và 15 trưởng, phó phòng, chánh thanh tra, phó chánh thanh tra trực thuộc đơn vị này.

Sở Y tế Bình Định còn có 4/6 phòng chuyên môn có số lượng công chức giữ chức vụ lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên.

Trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, các phòng có nhiều lãnh đạo hơn chuyên viên là do chưa tuyển được công chức.

Tổng số nhân viên của Sở Y tế Bình Định là 41 người, 4 người diện hợp đồng theo Nghị định 68, gồm 2 lái xe, 1 bảo vệ và 1 tạp vụ. Chỉ tiêu công chức được giao cho Sở là 37 người, nhưng hiện nay chỉ có 31 người là công chức chính thức, số còn lại là hợp đồng lao động. Ông Hùng thông tin rõ hơn: "Hiện trên website của Sở Y tế Bình Định chỉ có 31 người là công chức chính thức, công chức chưa chính thức và các nhân viên theo Nghị định 68 không đưa lên trang thông tin điện tử nên mới có sự chênh lệch lớn như vậy". 

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.
Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài
Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài
(Ngày Nay) - Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.
Dùng máy tính nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh Glôcôm gây mù lòa
Dùng máy tính nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh Glôcôm gây mù lòa
(Ngày Nay) - Glôcôm hiện là nguyên nhân gây mù lòa đứng thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau đục thủy tinh thể. Ngành y tế khuyến cáo người dân, đặc biệt là những nhóm có nguy cơ cao, cần chủ động khám mắt định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, người phát ngôn Tổng thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric, cho biết tình trạng thiếu nhiên liệu kéo dài tại Cuba đang đẩy hệ thống y tế và mạng lưới an sinh xã hội của quốc đảo này vào tình trạng “báo động đỏ” và khiến hàng triệu người dân phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước sạch, lương thực.