Hà Nội: Ba ngày nghỉ lễ, khám cấp cứu trên 600 ca tai nạn

(Ngày Nay) - Tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong ba ngày nghỉ lễ, các bệnh viện của thành phố đã tiếp nhận tổng cộng 35.173 bệnh nhân, trong đó có 5.442 bệnh nhân khám cấp cứu. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các bệnh viện của Hà Nội đã tiếp nhận khám cấp cứu 311 bệnh nhân tai nạn giao thông (bình quân mỗi ngày trên 100 ca), 317 ca tai nạn sinh hoạt, 50 ca tai nạn lao động, 61 ca tai nạn do nguyên nhân khác (bao gồm cả nguyên nhân do đánh nhau).

Để đảm bảo y tế phục vụ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, ngoài việc yêu cầu các bệnh viện trực thuộc duy trì trực đủ 4 cấp theo quy định, Sở Y tế Hà Nội còn tổ chức 41 đội cấp cứu lưu động, gồm 205 người thường trực, trang bị đầy đủ phương tiện để sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu. 

Riêng Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã phân công 18 kíp trực 24/24 giờ. Ba ngày nghỉ lễ, Trung tâm đã vận chuyển 299 lượt cấp cứu, trong đó có155 lượt vận chuyển bệnh nhân cấp cứu đến bệnh viện… 

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, Hà Nội không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Công tác y tế dự phòng được duy trì, đảm bảo phòng chống dịch bệnh xảy ra trong dịp nghỉ lễ. 

Trong ba ngày qua, bộ phận kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài đã kiểm dịch y tế 237 chuyến bay quốc tế với gần 35.000 hành khách, không phát hiện hành khách nào mắc hoặc nghi mắc các bệnh truyền nhiễm như: Zika, Ebola, Mers CoV, Cúm A (H7N9).

Theo Vietnamplus
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).