Sóng thần đẩy hàng 'núi' băng ập vào Greenland

(Ngày Nay) - Người dân địa phương ở một số ngôi làng của Greenland đã chạy tán loạn sau khi sóng thần đem theo nhiều khối băng khổng lồ đổ sập vào nhà họ.
Sóng thần đẩy hàng 'núi' băng ập vào Greenland

Ít nhất 4 người mất tích khi sóng thần ập tới. Theo truyền thông Đan Mạch, một trận động đất đã xảy ra, gây lở đất xuống biển và làm biển động, tạo ra những đợt sóng cực lớn.

Theo một đoạn video vừa xuất hiện trên mạng, có thể thấy cư dân và vật nuôi đang cố chạy xa khỏi bờ biển khi nước đang nuốt chửng nhà cửa và đồ đạc của họ.

Chính quyền Greenland cho hay, ngôi làng nhỏ Nuugaatsiaq ở phía tây bắc đã bị ngập dưới nước, hai địa điểm khác là Uummannaq và Illorsuit đều bị ảnh hưởng.

Người dân Nuugaatsiaq đã được đi sơ tán nhưng vẫn có 4 người mất tích, cảnh sát Greenland cho biết.

Cơ quan khảo sát địa chất Đan Mạch và Greenland cho hay, trận động đất mạnh 4 độ richter.

Theo Vietnamnet

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
(Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Cảnh giác trúng gió liệt nửa mặt do lạnh
(Ngày Nay) -  Hiện nay, miền Bắc đang trong ở trong những ngày lạnh, rét buốt, đặc biệt vào sáng sớm và ban đêm. Đây là thời điểm nhiều người có nguy cơ bị liệt nửa mặt; chủ yếu xảy ra vào mùa đông, xuân; không phân biệt tuổi tác, giới tính. Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt.