Sóng thần đẩy hàng 'núi' băng ập vào Greenland

(Ngày Nay) - Người dân địa phương ở một số ngôi làng của Greenland đã chạy tán loạn sau khi sóng thần đem theo nhiều khối băng khổng lồ đổ sập vào nhà họ.
Sóng thần đẩy hàng 'núi' băng ập vào Greenland

Ít nhất 4 người mất tích khi sóng thần ập tới. Theo truyền thông Đan Mạch, một trận động đất đã xảy ra, gây lở đất xuống biển và làm biển động, tạo ra những đợt sóng cực lớn.

Theo một đoạn video vừa xuất hiện trên mạng, có thể thấy cư dân và vật nuôi đang cố chạy xa khỏi bờ biển khi nước đang nuốt chửng nhà cửa và đồ đạc của họ.

Chính quyền Greenland cho hay, ngôi làng nhỏ Nuugaatsiaq ở phía tây bắc đã bị ngập dưới nước, hai địa điểm khác là Uummannaq và Illorsuit đều bị ảnh hưởng.

Người dân Nuugaatsiaq đã được đi sơ tán nhưng vẫn có 4 người mất tích, cảnh sát Greenland cho biết.

Cơ quan khảo sát địa chất Đan Mạch và Greenland cho hay, trận động đất mạnh 4 độ richter.

Theo Vietnamnet

Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 15/8, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 595.045.160 ca nhiễm và 6.454.234 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 486.000 ca nhiễm mới, trong đó, 858 ca tử vong vì dịch bệnh.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.