Sony sẽ rút 3 ca khúc gây tranh cãi của Michael Jackson

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 6/7, Sony và công ty quản lý di sản của "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson thông báo dỡ 3 bài hát của cố huyền thoại khỏi các nền tảng phát nhạc trực tuyến (streaming) sau những tranh cãi hoài nghi về người thể hiện ca khúc kéo dài trong thời gian qua.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các ca khúc "Breaking News", "Monster" và "Keep Your Head Up" xuất hiện trong album tổng hợp "Michael" phát hành năm 2010, một năm sau khi Michael Jackson qua đời. Từ lâu, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ hoài nghi giọng hát thể hiện các ca khúc trên thực ra không phải của Michael Jackson mà là của một ca sĩ người Mỹ có tên là Jason Malachi. Tuy nhiên, Sony, hãng ghi âm thực hiện album trên đã bác bỏ những cáo buộc này.

Mới đây, cả Sony và công ty quản lý di sản của Jackson đều xác nhận đã rút các bài hát trên khỏi các nền tảng phát nhạc trực tuyến, gọi đây là cách đơn giản nhất và tốt nhất để xua tan những tranh luận về các ca khúc trên "một lần và mãi mãi". Trong thông cáo chung, hai bên khẳng định động thái này không liên quan tới gì tới tính chất xác thực của các ca khúc. Trong khi đó, 7 ca khúc còn lại trong album "Michael" vẫn được phát hành trên các nền tảng streaming.

Vào thời điểm phát hành tháng 12/2020, album "Michael" đặc biệt gây chú ý khi được quảng bá là bao gồm những ca khúc chưa từng được công bố của "ông hoàng nhạc Pop". Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ trung thành của cố huyền thoại và cả một số thành viên trong gia đình ông không tin các ca khúc thu âm sử dụng giọng hát của Michael Jackson. Một người hâm mộ thậm chí còn đệ đơn kiện công ty thu âm và các nhà sản xuất âm nhạc. Tuy nhiên, sau đó tòa án đã ra phán quyết đứng về phía Sony và công ty quản lý di sản của Michael Jackson.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Doanh nghiệp Việt hỗ trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu
(Ngày Nay) -  Ngày 19/8, Công ty Thái Bình của Việt Nam đã trao tặng Cuba 100.000 USD để chung tay cùng đảo quốc Caribe khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu công nghiệp Matanzas .
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).