Sri Lanka cấm người Hồi giáo sử dụng mạng che mặt vì lý do an ninh

(Ngày Nay) - Theo một tuyên bố được đưa ra bởi văn phòng Tổng thống Sri Lanka, nước này sẽ đưa ra lệnh cấm công dân sử dụng mạng che mặt bắt đầu từ ngày 29/4. 
Sri Lanka cấm người Hồi giáo sử dụng mạng che mặt vì lý do an ninh

Trước đó cùng ngày, Bộ Tư pháp và All Ceylon Jamiyyathul Ulama - cơ quan tôn giáo đại diện cho các giáo sĩ Hồi giáo của Sri Lanka, đã thảo luận về dự thảo luật cấm burqa (quần áo có mạng che mặt) ở Sri Lanka.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp ở nước này, sau một loạt vụ nổ kinh hoàng vào thời điểm diễn ra lễ Phục sinh khiến 359 người thiệt mạng và 520 người bị thương trên toàn quốc.

Các cuộc tấn công nhắm vào một số địa điểm như nhà thờ và khách sạn sang trọng trên khắp Sri Lanka, đây là thảm họa tồi tệ nhất của Sri Lanka kể từ khi kết thúc nội chiến vào năm 2009.

Tổ chức khủng bố IS đã đứng ra nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công. Chính phủ Sri Lanka đã mở một cuộc điều tra hình sự ngay sau các vụ tấn công và hiện bắt giữ hơn 100 nghi phạm.

Sau vụ nổ liên hoàn, chính quyền nước này đã triển khai hoạt động an ninh lớn ở một số quận. Trong một cuộc đột kích vào hang ổ của nhóm Hồi giáo cực đoan, lực lượng an ninh đã thu giữ được nhiều cờ và trang phục liên quan tới IS, 150 gậy phát nổ, 100.000 viên bi sắt, máy bay không người lái và ít nhất 1 đai bom.

Theo Sputnik
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.