Đàn voi hoang dã ở Oluvil, Sri Lanka, hiện có thói quen tới bãi rác gần rừng để tìm thức ăn.
Đàn voi rừng bới rác tìm thức ăn
(Ngày Nay) - Hình ảnh một đàn voi rừng bới đống rác đề tìm thức ăn tại Sri Lanka đã khiến nhiều người yêu động vật cảm thấy đau xót và lo lắng cho sức khỏe của chúng.
Cặp voi song sinh hiếm có tại Sri Lanka
Cặp voi song sinh hiếm có tại Sri Lanka
(Ngày Nay) - Một cặp voi song sinh quý hiếm đã được phát hiện tại Sri Lanka trong tuần này, khiến nhiều chuyên gia cho rằng đây là cặp voi song sinh đầu tiên từng được ghi nhận.
Khủng bố lại kích hoạt 3 vụ nổ bom làm rung chuyển Sri Lanka
Khủng bố lại kích hoạt 3 vụ nổ bom làm rung chuyển Sri Lanka
(Ngày Nay) - Vụ nổ diễn ra chỉ vài ngày sau một chuỗi 8 vụ đánh bom khủng bố ở thủ đô Colombo, khiến 253 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. Chính phủ Sri Lanka đã phát động một chiến dịch an ninh khổng lồ sau thảm kịch và áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai thêm 1.000 binh sĩ tới thủ đô.
Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena (thứ 2, trái, hàng trên) thị sát hiện trường một vụ đánh bom nhằm vào nhà thờ Thánh Sebastian ở Negombo ngày 23/4, hai ngày sau loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka khiến hơn 300 người thiệt mạng. Ảnh: AFP/TTXVN
Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka từ chức
Ngày 25/4, Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Hemasiri Fernando đã gửi một lá đơn xin từ chức tới Tổng thống Maithripala Sirisena sau khi để xảy ra loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào 3 khách sạn và 3 nhà thờ trong ngày Lễ Phục sinh 21/4, khiến ít nhất 359 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.
Tổ chức nào đứng sau vụ khủng bố hàng loạt tại Sri Lanka?
Tổ chức nào đứng sau vụ khủng bố hàng loạt tại Sri Lanka?
(Ngày Nay) - Tám vụ nổ bom liên hoàn đã xảy ra tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka vào Chủ nhật tuần trước, khiến ít nhất 290 người thiệt mạng và làm bị thương 500 người khác, các nhà chức trách Sri Lanka gọi đây là "loại khủng bố hoàn toàn mới".
Hiện trường vụ nổ bên trong nhà thờ ở Kochchikade, Colombo, Sri Lanka, ngày 21/4/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN
Cú sốc cho nền hòa bình mong manh ở Sri Lanka
Tưởng chừng chiến tranh và xung đột đang lùi sâu vào dĩ vãng ở Sri Lanka, nay bóng ma ấy lại bất ngờ xuất hiện trong một ngày đen tối và tang thương trên đất nước Nam Á.
Đường dây nóng bảo hộ công dân Việt Nam tại Sri Lanka
Đường dây nóng bảo hộ công dân Việt Nam tại Sri Lanka
Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka là: +94(11)269 6050 (máy lẻ 101/110) hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 848484.