Starbucks lên kế hoạch mở 22.000 chi nhánh trong 10 năm tới

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Chuỗi cửa hàng đồ uống Starbucks đang có kế hoạch tăng số lượng chi nhánh lên khoảng 55.000 cửa hàng vào năm 2030.

Starbucks lên kế hoạch mở 22.000 chi nhánh trong 10 năm tới

Dù đã có khoảng 33.000 cửa hàng trên toàn thế giới, Starbucks vẫn muốn "phủ sóng" nhiều hơn nữa, bao gồm cả các địa điểm nhỏ hơn và những cửa hàng chỉ bán đồ mang đi.

Bà Roz Brewer - Giám đốc điều hành của công ty, cho biết: “Mặc dù chúng tôi đang phát triển từ một cơ sở lớn, nhưng vẫn có nhiều dư địa để mở rộng ở những khu vực mà thương hiệu Starbucks ít có cơ hội thâm nhập hơn".

Theo bà Brewer, việc mở thêm nhiều cửa hàng tại các khu vực có thể giúp giảm tình trạng quá tải tắc nghẽn ở một số cửa hàng nhất định.

Starbucks hiện đang phải vật lộn để duy trì hoạt động kinh doanh của mình trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lan rộng toàn cầu, nhất là khi giới công sở tại các nước đều phải làm việc tại nhà.

Trên toàn cầu, doanh số bán hàng tại các chi nhánh Starbucks mở trong ít nhất 13 tháng đã giảm 9% trong quý 3 năm nay.

Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh của Starbucks như Dunkin vẫn có thể giữ chân khách hàng tốt hơn. Doanh số bán hàng tại cửa hàng của Dunkin tăng 0,9% trong quý 3.

Kế hoạch mở rộng của Starbucks đi đôi với nỗ lực khuyến khích mọi người đến trải nghiệm dịch vụ tại đó, bao gồm cả phần thưởng tốt hơn trong chương trình khách hàng thân thiết cũng như thưởng thức các loại đồ uống và đồ ăn mới.

Theo CNN
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.