Starbucks tạm dừng quảng cáo trên mạng xã hội

(Ngày Nay) - Vào hôm Chủ Nhật vừa qua (28/6), Starbucks cho biết họ sẽ tạm dừng các hoạt động quảng cáo trên các mạng xã hội. Quyết định này được cho là nhằm lên kế hoạch "ngăn chặn các phát ngôn thù địch".
Starbucks tạm dừng quảng cáo trên mạng xã hội

"Chúng tôi tin tưởng vào việc kết nối cộng đồng cả trên các phương tiện truyền thông lẫn các hoạt động thực tế để tất cả có thể cùng nhau ngăn chặn các phát ngôn thù địch", tập đoàn cafe nổi tiếng có trụ sở tại thành phố Seattle, với hàng trăm cửa hàng rải rác trên toàn thế giới, cho biết trong một bài phát ngôn ngắn gọn.

"Chúng tôi thấy rằng cần phải dành nhiều thời gian hơn để phát triển một cộng đồng mạng tích cực và toàn diện. Đồng thời, quá trình này sẽ đòi hỏi sự vào cuộc của các lãnh đạo doanh nghiệp và nhà hoạch định chính sách để có thể thực sự tạo ra những thay đổi."

Từ đó, Starbucks đã quyết định tạm dừng hoạt động quảng cáo trên các mạng xã hội, trong khi đó tập đoàn sẽ tiến hành các buổi thảo luận nội bộ nhằm tìm ra giải pháp ngăn chặn sự lan truyền của những phát ngôn thù địch.

Động thái của Starbucks dường như là sự hưởng ứng với phòng trào tạm dừng truyền thông mạng xã hội của những ông lớn khác như Unilever và Coca-Cola từ thứ Sáu tuần trước. Những bước đi này diễn ra ngay giữa lúc các cuộc biểu tình liên quan tới vấn đề người da màu vẫn đang diễn ra rất phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó đặc biệt là Mỹ.

Nhiều mạng xã hội lớn trên thế giới như Facebook đang phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt vì đã không kiểm duyệt những bài đăng mang nội dung truyền bá tư tưởng phân biệt chủng tộc.

Các tổ chức nhân quyền đang kêu gọi người dùng ngừng hoạt động trên Facebook do những động thái trên. Nhưng Starbucks cho biết họ sẽ không tham gia vào phong trào tẩy chay, tương tự như Coca-Cola. Tập đoàn cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng các kênh mạng xã hội để tương tác với khách hàng, cũng như nhân viên của mình.

Starbucks đã phải đối mặt với những chỉ trích liên quan tới vấn đề chủng tộc từ thời điểm trước đó.

Vào tháng 4 năm 2018, sau khi từ chối đặt đồ uống, 2 người đàn ông da màu bị yêu cầu rời khỏi một cửa hàng Starbucks tại Philadelphia, bang Pennysylvia, Mỹ. Ngay sau đó, cảnh sát đã ập tới bắt giữ 2 người này và áp giải họ ra khỏi cửa hàng. Mặc dù, cả 2 người đàn ông không bị truy tố với bất kỳ tội danh nào, song một phong trào phản đối Starbucks đã rộ lên sau khi vụ việc xảy ra.

Starbucks đã đưa ra một lời xin lỗi chính thức, trong đó đảm bảo không có một sự việc nào tương tự như ở Philadelphia sẽ xảy ra thêm một lần nữa. Tập đoàn cũng đã tạm thời đóng cửa 8000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ để phổ cập cho nhân viên về những vấn đề liên quan tới phân biệt chủng tộc.

Theo Bangkok Post
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.