Starbucks tạm dừng quảng cáo trên mạng xã hội

(Ngày Nay) - Vào hôm Chủ Nhật vừa qua (28/6), Starbucks cho biết họ sẽ tạm dừng các hoạt động quảng cáo trên các mạng xã hội. Quyết định này được cho là nhằm lên kế hoạch "ngăn chặn các phát ngôn thù địch".
Starbucks tạm dừng quảng cáo trên mạng xã hội

"Chúng tôi tin tưởng vào việc kết nối cộng đồng cả trên các phương tiện truyền thông lẫn các hoạt động thực tế để tất cả có thể cùng nhau ngăn chặn các phát ngôn thù địch", tập đoàn cafe nổi tiếng có trụ sở tại thành phố Seattle, với hàng trăm cửa hàng rải rác trên toàn thế giới, cho biết trong một bài phát ngôn ngắn gọn.

"Chúng tôi thấy rằng cần phải dành nhiều thời gian hơn để phát triển một cộng đồng mạng tích cực và toàn diện. Đồng thời, quá trình này sẽ đòi hỏi sự vào cuộc của các lãnh đạo doanh nghiệp và nhà hoạch định chính sách để có thể thực sự tạo ra những thay đổi."

Từ đó, Starbucks đã quyết định tạm dừng hoạt động quảng cáo trên các mạng xã hội, trong khi đó tập đoàn sẽ tiến hành các buổi thảo luận nội bộ nhằm tìm ra giải pháp ngăn chặn sự lan truyền của những phát ngôn thù địch.

Động thái của Starbucks dường như là sự hưởng ứng với phòng trào tạm dừng truyền thông mạng xã hội của những ông lớn khác như Unilever và Coca-Cola từ thứ Sáu tuần trước. Những bước đi này diễn ra ngay giữa lúc các cuộc biểu tình liên quan tới vấn đề người da màu vẫn đang diễn ra rất phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó đặc biệt là Mỹ.

Nhiều mạng xã hội lớn trên thế giới như Facebook đang phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt vì đã không kiểm duyệt những bài đăng mang nội dung truyền bá tư tưởng phân biệt chủng tộc.

Các tổ chức nhân quyền đang kêu gọi người dùng ngừng hoạt động trên Facebook do những động thái trên. Nhưng Starbucks cho biết họ sẽ không tham gia vào phong trào tẩy chay, tương tự như Coca-Cola. Tập đoàn cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng các kênh mạng xã hội để tương tác với khách hàng, cũng như nhân viên của mình.

Starbucks đã phải đối mặt với những chỉ trích liên quan tới vấn đề chủng tộc từ thời điểm trước đó.

Vào tháng 4 năm 2018, sau khi từ chối đặt đồ uống, 2 người đàn ông da màu bị yêu cầu rời khỏi một cửa hàng Starbucks tại Philadelphia, bang Pennysylvia, Mỹ. Ngay sau đó, cảnh sát đã ập tới bắt giữ 2 người này và áp giải họ ra khỏi cửa hàng. Mặc dù, cả 2 người đàn ông không bị truy tố với bất kỳ tội danh nào, song một phong trào phản đối Starbucks đã rộ lên sau khi vụ việc xảy ra.

Starbucks đã đưa ra một lời xin lỗi chính thức, trong đó đảm bảo không có một sự việc nào tương tự như ở Philadelphia sẽ xảy ra thêm một lần nữa. Tập đoàn cũng đã tạm thời đóng cửa 8000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ để phổ cập cho nhân viên về những vấn đề liên quan tới phân biệt chủng tộc.

Theo Bangkok Post
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.