Sự khác biệt trong thông điệp cho mới của Donald Trump và Joe Biden

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump tán dương những thành tựu trong nhiệm kỳ của mình bằng cách gọi chúng là "những chiến thắng lịch sử", còn người kế nhiệm ông, Tổng thống đắc cử Joe Biden có cái nhìn lạc quan về năm 2021 sắp tới.
(Ảnh: AFP)
(Ảnh: AFP)

Sau nhiều tuần cầu nguyện để tiếp tục được tại vị, ông Trump đã nói trong một video trên Twitter rằng: "Chúng ta cần ghi nhớ về những điều đã được thực hiện."

Donald Trump, người vẫn chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước ông Joe Biden, vừa trở về Washington từ khu nghỉ mát của ông tại Florida. Ông Trump và Quốc hội Mỹ đang có những bất đồng lớn về dự luật chi tiêu cho quốc phòng và dự luật tăng mức viện trợ COVID-19 cho người dân Mỹ.

Trong khi đó, phát biểu từ bãi biển Rehobeth, Delaware, ông Biden đã bày tỏ lòng biết ơn tới các nhân viên y tế và khuyến khích người dân tiêm vắc-xin. Ông cũng kêu gọi các nhà sản xuất cần phân phối vắc-xin cho người dân nhanh hơn. Vợ ông, bà Jill Biden, cũng xuất hiện cùng chồng trong bài phát biểu ngắn.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng và rất tự tin rằng, nước Mỹ sẽ trở lại, mạnh mẽ hơn nhiều vào năm 2021," ông Joe Biden tuyên bố.

Ông Trump đã từng mắc COVID-19 vào tháng 10/2020. Ông bị coi là thường xuyên coi thường mức độ nguy hiểm của đại dịch bằng thái độ ung dung và có phần vô tổ chức. Thậm chí, ông còn bị chỉ trích rằng đã phớt lờ những kết quả nghiên cứu khoa học về dịch bệnh. Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, ông đã nhấn mạnh rằng nước Mỹ đã tạo ra vắc-xin trong thời gian ngắn kỷ lục. Không chỉ vậy, Tổng thống Mỹ còn dự đoán chính xác rằng vắc-xin sẽ được công bố trước khi năm 2020 kết thúc.

Mỹ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặg nề nhất bởi đại dịch COVID-19, với hơn 340.000 ca tử vong tính đến nay.

Theo Reuters
Những khán đài đầy ắp cổ động viên đã nói lên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay
Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi 'lịch sử' của giải Futsal VĐQG
Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.