Sự khác biệt trong thông điệp cho mới của Donald Trump và Joe Biden

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump tán dương những thành tựu trong nhiệm kỳ của mình bằng cách gọi chúng là "những chiến thắng lịch sử", còn người kế nhiệm ông, Tổng thống đắc cử Joe Biden có cái nhìn lạc quan về năm 2021 sắp tới.
(Ảnh: AFP)
(Ảnh: AFP)

Sau nhiều tuần cầu nguyện để tiếp tục được tại vị, ông Trump đã nói trong một video trên Twitter rằng: "Chúng ta cần ghi nhớ về những điều đã được thực hiện."

Donald Trump, người vẫn chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước ông Joe Biden, vừa trở về Washington từ khu nghỉ mát của ông tại Florida. Ông Trump và Quốc hội Mỹ đang có những bất đồng lớn về dự luật chi tiêu cho quốc phòng và dự luật tăng mức viện trợ COVID-19 cho người dân Mỹ.

Trong khi đó, phát biểu từ bãi biển Rehobeth, Delaware, ông Biden đã bày tỏ lòng biết ơn tới các nhân viên y tế và khuyến khích người dân tiêm vắc-xin. Ông cũng kêu gọi các nhà sản xuất cần phân phối vắc-xin cho người dân nhanh hơn. Vợ ông, bà Jill Biden, cũng xuất hiện cùng chồng trong bài phát biểu ngắn.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng và rất tự tin rằng, nước Mỹ sẽ trở lại, mạnh mẽ hơn nhiều vào năm 2021," ông Joe Biden tuyên bố.

Ông Trump đã từng mắc COVID-19 vào tháng 10/2020. Ông bị coi là thường xuyên coi thường mức độ nguy hiểm của đại dịch bằng thái độ ung dung và có phần vô tổ chức. Thậm chí, ông còn bị chỉ trích rằng đã phớt lờ những kết quả nghiên cứu khoa học về dịch bệnh. Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, ông đã nhấn mạnh rằng nước Mỹ đã tạo ra vắc-xin trong thời gian ngắn kỷ lục. Không chỉ vậy, Tổng thống Mỹ còn dự đoán chính xác rằng vắc-xin sẽ được công bố trước khi năm 2020 kết thúc.

Mỹ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặg nề nhất bởi đại dịch COVID-19, với hơn 340.000 ca tử vong tính đến nay.

Theo Reuters
Công trình kênh Bình Lục trị giá 72,7 tỷ nhân dân tệ (10,3 tỷ USD). Ảnh: Nikkei Asia
Kênh đào 10,3 tỷ USD tạo động lực cho Trung Quốc và Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tiếng gầm đều đều của những chiếc xe ben phá vỡ sự thanh bình của những ngọn đồi từng là rừng rậm ở tỉnh Quảng Tây. Chúng tạo ra những gò đất để xây dựng một con kênh khổng lồ, với những âu tàu có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng 5.000 tấn.
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.