Sự khác biệt trong thông điệp cho mới của Donald Trump và Joe Biden

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump tán dương những thành tựu trong nhiệm kỳ của mình bằng cách gọi chúng là "những chiến thắng lịch sử", còn người kế nhiệm ông, Tổng thống đắc cử Joe Biden có cái nhìn lạc quan về năm 2021 sắp tới.
(Ảnh: AFP)
(Ảnh: AFP)

Sau nhiều tuần cầu nguyện để tiếp tục được tại vị, ông Trump đã nói trong một video trên Twitter rằng: "Chúng ta cần ghi nhớ về những điều đã được thực hiện."

Donald Trump, người vẫn chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước ông Joe Biden, vừa trở về Washington từ khu nghỉ mát của ông tại Florida. Ông Trump và Quốc hội Mỹ đang có những bất đồng lớn về dự luật chi tiêu cho quốc phòng và dự luật tăng mức viện trợ COVID-19 cho người dân Mỹ.

Trong khi đó, phát biểu từ bãi biển Rehobeth, Delaware, ông Biden đã bày tỏ lòng biết ơn tới các nhân viên y tế và khuyến khích người dân tiêm vắc-xin. Ông cũng kêu gọi các nhà sản xuất cần phân phối vắc-xin cho người dân nhanh hơn. Vợ ông, bà Jill Biden, cũng xuất hiện cùng chồng trong bài phát biểu ngắn.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng và rất tự tin rằng, nước Mỹ sẽ trở lại, mạnh mẽ hơn nhiều vào năm 2021," ông Joe Biden tuyên bố.

Ông Trump đã từng mắc COVID-19 vào tháng 10/2020. Ông bị coi là thường xuyên coi thường mức độ nguy hiểm của đại dịch bằng thái độ ung dung và có phần vô tổ chức. Thậm chí, ông còn bị chỉ trích rằng đã phớt lờ những kết quả nghiên cứu khoa học về dịch bệnh. Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, ông đã nhấn mạnh rằng nước Mỹ đã tạo ra vắc-xin trong thời gian ngắn kỷ lục. Không chỉ vậy, Tổng thống Mỹ còn dự đoán chính xác rằng vắc-xin sẽ được công bố trước khi năm 2020 kết thúc.

Mỹ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặg nề nhất bởi đại dịch COVID-19, với hơn 340.000 ca tử vong tính đến nay.

Theo Reuters
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.