Sự khác biệt trong thông điệp cho mới của Donald Trump và Joe Biden

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump tán dương những thành tựu trong nhiệm kỳ của mình bằng cách gọi chúng là "những chiến thắng lịch sử", còn người kế nhiệm ông, Tổng thống đắc cử Joe Biden có cái nhìn lạc quan về năm 2021 sắp tới.
(Ảnh: AFP)
(Ảnh: AFP)

Sau nhiều tuần cầu nguyện để tiếp tục được tại vị, ông Trump đã nói trong một video trên Twitter rằng: "Chúng ta cần ghi nhớ về những điều đã được thực hiện."

Donald Trump, người vẫn chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước ông Joe Biden, vừa trở về Washington từ khu nghỉ mát của ông tại Florida. Ông Trump và Quốc hội Mỹ đang có những bất đồng lớn về dự luật chi tiêu cho quốc phòng và dự luật tăng mức viện trợ COVID-19 cho người dân Mỹ.

Trong khi đó, phát biểu từ bãi biển Rehobeth, Delaware, ông Biden đã bày tỏ lòng biết ơn tới các nhân viên y tế và khuyến khích người dân tiêm vắc-xin. Ông cũng kêu gọi các nhà sản xuất cần phân phối vắc-xin cho người dân nhanh hơn. Vợ ông, bà Jill Biden, cũng xuất hiện cùng chồng trong bài phát biểu ngắn.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng và rất tự tin rằng, nước Mỹ sẽ trở lại, mạnh mẽ hơn nhiều vào năm 2021," ông Joe Biden tuyên bố.

Ông Trump đã từng mắc COVID-19 vào tháng 10/2020. Ông bị coi là thường xuyên coi thường mức độ nguy hiểm của đại dịch bằng thái độ ung dung và có phần vô tổ chức. Thậm chí, ông còn bị chỉ trích rằng đã phớt lờ những kết quả nghiên cứu khoa học về dịch bệnh. Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, ông đã nhấn mạnh rằng nước Mỹ đã tạo ra vắc-xin trong thời gian ngắn kỷ lục. Không chỉ vậy, Tổng thống Mỹ còn dự đoán chính xác rằng vắc-xin sẽ được công bố trước khi năm 2020 kết thúc.

Mỹ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặg nề nhất bởi đại dịch COVID-19, với hơn 340.000 ca tử vong tính đến nay.

Theo Reuters
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.