Suất đặt cọc ô tô điện VinFast VF e34 đang được 'săn lùng'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi VinFast công bố những hình ảnh thực tế đầu tiên của mẫu ô tô điện VF e34, nhiều khách hàng đang bắt đầu lùng mua lại suất đặt cọc sớm mẫu xe này từ những người không có nhu cầu nhận xe, để được hưởng tổng giá trị ưu đãi lên tới 260 triệu đồng từ VinFast.
Suất đặt cọc ô tô điện VinFast VF e34 đang được 'săn lùng'

Đặt cọc 50 triệu, nhận tổng ưu đãi lên tới hơn 260 triệu đồng

VF e34 là mẫu ô tô điện thuộc phân khúc C-SUV đầu tiên của VinFast được giới thiệu vào tháng 3/2021 với mức giá niêm yết 690 triệu đồng. Để có mức giá thấp hơn tới 200 triệu đồng so với những mẫu xe xăng cùng phân khúc, VinFast đã áp dụng chính sách cho thuê pin linh hoạt và hấp dẫn, nhờ đó có thể bóc tách chi phí pin ra khỏi giá thành xe, giúp mang đến cơ hội sở hữu ô tô điện thông minh dễ dàng hơn cho người tiêu dùng Việt.

Đặc biệt, những khách hàng tiên phong đặt cọc 10 triệu đồng cho mẫu xe này trước ngày 1/7/2021 còn được mua xe với mức giá ưu đãi chỉ 590 triệu đồng, đồng thời được tặng một năm thuê pin miễn phí (tương đương 17,4 triệu đồng).

Mức đặt cọc này cho phép khách hàng được thoải mái hoàn, hủy, chuyển nhượng hoặc đổi cọc sang mẫu xe khác nếu không có nhu cầu nhận xe. Trong trường hợp cam kết sẽ nhận xe, khách hàng chỉ cần nộp thêm 40 triệu đồng trước ngày 15/9/2021 là sẽ được nhận thêm ưu đãi 100% lệ phí trước bạ (tương đương 70 triệu đồng) từ VinFast.

Nếu tính thêm khoản lãi mà VinFast sẽ trả cho khoản tiền đặt cọc (tính từ thời điểm đặt cọc đến khi nhận xe), khoản hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ Vì Tương Lai Xanh của Tập đoàn Vingroup dành cho những khách hàng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện, và khoản hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho ô tô điện mà Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ thông qua, tổng ưu đãi mà các khách hàng tiên phong có thể được hưởng khi mua ô tô điện VF e34 lên tới hơn 260 triệu đồng.

Với các khách hàng đặt cọc sau ngày 1/7/2021 hoặc chưa đặt cọc, mức giá mà họ phải trả cho VF e34 là 690 triệu đồng. Tổng ưu đãi có thể hưởng tối đa là khoảng 160 triệu đồng. Do đó, nhiều khách hàng hiện đang tìm mua lại suất đặt cọc từ những người không có nhu cầu để tối ưu chi phí sở hữu ô tô điện VF e34.

Suất đặt cọc ô tô điện VinFast VF e34 đang được 'săn lùng' ảnh 1

Bán lại suất đặt cọc VF e34 - cơ hội đầu tư hấp dẫn

Điểm mấu chốt của việc mua bán, chuyển nhượng suất đặt cọc VF e34 nằm ở chỗ, việc này hoàn toàn đúng quy định và được VinFast chấp nhận. Chênh lệch giữa suất đặt cọc trước và đặt cọc sau lên tới 100 triệu đồng, trong khi giá trị khoản cọc chỉ là 10 triệu đồng. Do đó, ngoài những người có nhu cầu mua xe để sử dụng, hiện cũng có không ít người coi việc đặt cọc 50 triệu cho VF e34 trước ngày 15/9/2021 là một cơ hội để đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Anh Đức Nam (Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vừa đóng thêm 80 triệu để chốt 2 suất đặt cọc cứng xe VF e34, dự định sẽ lấy một xe để đi, còn một suất thì ai muốn mua tôi sẽ bán lại, ít ra cũng được một khoản để đi đăng ký xe hoặc để trả tiền điện sạc pin hàng tháng”.

Những người như anh Nam không phải hiếm. Ngoài suất mua xe cho bản thân và gia đình, những suất còn dư được xem như một khoản đầu tư không có rủi ro và có cơ hội sinh lời hấp dẫn. Mức tiền chênh cho một suất đặt cọc hiện chưa cố định, chủ yếu dựa vào thỏa thuận trực tiếp giữa người bán và người mua, tuy nhiên được dự đoán sẽ ngày càng tăng lên khi thời điểm bàn giao xe đang đến gần.

Với chính sách đặt cọc “thoáng” chưa từng có, cho phép khách hàng hoàn/hủy/chuyển nhượng/đổi cọc sang mẫu xe khác với mức cọc 10 triệu đồng và cho phép chuyển nhượng cọc cho người khác với mức cọc 50 triệu đồng, VinFast đang không chỉ mang đến cơ hội sở hữu ô tô điện thông minh với chi phí hấp dẫn cho khách hàng, mà còn tạo ra cơ hội đầu tư cho chính những khách hàng tiên phong, tin tưởng vào hãng xe Việt. Hiện tại, hơn 25.000 khách hàng đặt mua xe VF e34 đang cùng đếm ngược đến tháng 11/2021, thời điểm VinFast chính thức bàn giao xe, để khởi đầu một kỷ nguyên mới của những chiếc xe ô tô điện thông minh, thân thiện với môi trường.

Khách hàng đặt cọc 50 triệu đồng cho VinFast VF e34 trước ngày 15/9/2021 và cam kết không hoàn/hủy/đổi cọc sẽ được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ (tương đương 70 triệu đồng), trừ trực tiếp vào chi phí thanh toán khi nhận xe. Tổng giá trị ưu đãi có thể lên tới 260 triệu đồng.

Đặt cọc ngay ô tô điện VF e34 tại đây: https://shop.vinfastauto.com/vn_vi/car-vfe34.html

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Trẻ em bị suy dinh dưỡng do nạn đói kéo dài ở Hajjah, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD cho Yemen
Ngày 22/9, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen, giữa lúc Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan viện trợ khác cảnh báo rằng các chương trình viện trợ quan trọng sẽ bị cắt giảm trong năm nay nếu không có thêm kinh phí.