Sức hút mãnh liệt của K-pop tại xứ Phù Tang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Số lượng người hâm mộ tham dự các buổi trình diễn K-pop tại Nhật Bản có thể đã vượt qua lượng khán giả trước đại dịch COVID-19.
Sức hút mãnh liệt của K-pop tại xứ Phù Tang

Theo báo cáo của Hội nghị các nhà quảng bá giải trí trực tiếp và hòa nhạc toàn Nhật Bản (ACPC), buổi biểu diễn của những nghệ sĩ Hàn Quốc tại Nhật Bản đã thu hút 2,75 triệu lượt người trên toàn quốc trong nửa đầu năm 2023. ACPC dự đoán số lượng người tham dự cả năm sẽ vượt xa con số 3,56 triệu lượt người đến xem hòa nhạc được ghi nhận vào năm 2019.

Giá trung bình của một vé xem K-pop khoảng 12.800 yen (86 USD), cao hơn 50% so với các loại hình nghệ thuật khác. Các nhóm nhạc nổi tiếng như Blackpink và Seventeen đang thúc đẩy doanh số bán vé. Dữ liệu tổng hợp cho thấy cứ 10 khán giả tham dự buổi hòa nhạc tại Nhật Bản trong thời gian 6 tháng thì có một khán giả xem các buổi biểu diễn K-pop.

Trong thời kỳ này, các nghệ sĩ Bắc Mỹ dẫn đầu tất cả các nghệ sĩ nước ngoài theo khu vực về số lượng buổi trình diễn được tổ chức tại Nhật Bản. Các nghệ sĩ Bắc Mỹ đã tổ chức 422 buổi biểu diễn trong nửa đầu năm 2023, tăng hơn 6 lần so với cùng kỳ năm trước đó. Các nghệ sĩ nước ngoài từ khu vực châu Á - châu Đại Dương đã biểu diễn trong 34 buổi hòa nhạc, tăng gấp 11 lần so với một năm trước đó.

Theo giới hoạt động nghệ thuật tại Nhật Bản, nhạc rock và pop từ Ấn Độ và Trung Quốc đã trở nên phổ biến một cách đáng chú ý khi người nghe có thể tiếp cận được thông qua phát trực tuyến và các nguồn khác.

Quyết định của Nhật Bản chấm dứt các hạn chế phòng chống đại dịch COVID-19 đã giải "cơn khát" thưởng thức nghệ thuật quốc tế. Các nghệ sĩ quốc tế dự kiến sẽ tiếp tục lưu diễn Nhật Bản trong năm nay, trong đó có ca sĩ Taylor Swift, người sẽ bắt đầu biểu diễn ở Tokyo bắt đầu từ ngày 14/2.

Những thay đổi trong luật kiểm soát nhập cư của Nhật Bản cũng mở ra cơ hội cho nhiều nghệ sĩ hơn. Một nghệ sĩ nước ngoài hiện có thể ở lại Nhật Bản 30 ngày với thị thực hoạt động giải trí, tăng từ mức 15 ngày trước khi luật thay đổi vào tháng 8/2023. Các điều kiện về thời gian lưu trú như vậy đã bị loại bỏ, chẳng hạn như biểu diễn tại các địa điểm có ít nhất 100 chỗ ngồi. Những thay đổi này sẽ cho phép có nhiều buổi hòa nhạc và chuyến lưu diễn hơn của các nghệ sĩ mới hơn, ít nổi tiếng hơn.

Việc cấp thị thực hiện chỉ mất ít nhất là hai tuần, giảm so với thời gian chờ đợi kéo dài nhiều tháng. Các quy định về thị thực được nới lỏng có hiệu lực vào tháng 12/2023, vì vậy hiệu quả của chúng vẫn còn phải chờ xem.

Masato Kitaguchi, Phó Chủ tịch Liên minh quảng bá quốc tế Nhật Bản, cho biết: “Với sự phổ biến ngày càng tăng của các lễ hội ngoài trời, ngày càng có nhiều nghệ sĩ mong muốn đạt được thành công ở Nhật Bản với việc xuất hiện tại các sự kiện. Đối với K-pop nói riêng, thị trường Nhật Bản là một cửa ngõ để mở rộng ra toàn cầu. Những thay đổi về mặt pháp lý sẽ là một đòn bẩy trong tương lai"./.

Đoàn làm phim Ốc mượn hồn trong buổi premiere tại Hà Nội tối 28/5
Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ trở lại cùng phim điện ảnh Ốc mượn hồn
(Ngày Nay) - Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho thấy sự đổi mới trong tư duy làm phim với Ốc mượn hồn. Tác phẩm mang màu sắc tâm lý kịch tính, được kể bằng nhịp điệu tiết chế trên nền những khung hình đậm chất điện ảnh.
Giá bất động sản ở Monaco luôn thuộc nhóm đắt nhất thế giới nhờ vị thế kề biển, tựa núi.
Sự thật về những bất động sản đắt giá bậc nhất hành tinh
(Ngày Nay) - Từ Monaco bên bờ Địa Trung Hải đến hồ Como thơ mộng của Italy, những bất động sản ven mặt nước từ lâu đã trở thành tọa độ sống được những người giàu có săn đón. Ngoài sở hữu giá trị tài sản vượt trội, biệt thự bên hồ còn phản chiếu vị thế, gu sống và đẳng cấp của chủ nhân - những giá trị vĩnh cửu theo thời gian, ngày càng khó mua được bằng tiền.
Khu lõi Trung tâm Tài chính quốc tế tại bán đảo Thủ Thiêm. Ảnh: Hồng Đạt
Việt Nam-Singapore và “mảnh ghép” quan trọng trong hệ sinh thái trung tâm tài chính quốc tế
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đẩy mạnh nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm để vận hành tòa án chuyên biệt trong Trung tâm Tài chính quốc tế mới thành lập. Trong bối cảnh hợp tác tư pháp giữa Việt Nam và Singapore đang mở ra triển vọng cho “mảnh ghép” quan trọng này trong hệ sinh thái trung tâm tài chính quốc tế, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore tạo thêm động lực ý nghĩa cho sự hợp tác đó.
EU xem xét thu thuế kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tiền mã hóa
EU xem xét thu thuế kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tiền mã hóa
(Ngày Nay) - Ủy ban Châu Âu (EC) đang xem xét một loạt đề xuất đánh thuế mới nhắm vào các dịch vụ kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tài sản mã hóa, với kỳ vọng thu về tới 11 tỷ Euro mỗi năm để bổ sung nguồn lực cho ngân sách dài hạn của Liên minh Châu Âu (EU) giai đoạn 2028-2034.
Trung Quốc tích hợp AI vào ngành năng lượng
Trung Quốc tích hợp AI vào ngành năng lượng
(Ngày Nay) - Trung Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào ngành năng lượng, tận dụng công nghệ tiên tiến để thúc đẩy hiện đại hóa công nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động và đảm bảo tương lai năng lượng.
Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng MTTQ đoàn kết nhân dân, gắn kết các tôn giáo
Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng MTTQ đoàn kết nhân dân, gắn kết các tôn giáo
(Ngày Nay) - Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2026 - Phật lịch 2570, chiều 29/5, tại Hà Nội, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam.