Sương mù dày đặc cản trở giao thông ở thủ đô Ấn Độ

Ngày 9/1, sương mù dày đặc và thời tiết giá lạnh bao trùm thủ đô New Delhi của Ấn Độ, gây gián đoạn giao thông hàng không, đường sắt và đường bộ.
Sương mù dày đặc cản trở giao thông ở thủ đô Ấn Độ

Theo các nguồn tin chính thức, hơn 30 chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Indira Gandhi (IGI) ở New Delhi đã bị hoãn lại, trong khi khoảng 30 chuyến tàu đến thành phố này cũng bị lùi lịch do sương mù dày đặc cản trở giao thông đường sắt.

Do tầm nhìn thấp, giảm xuống còn 0-5 mét vào rạng sáng 9/1, tài xế ô tô phải bật đèn nháy và đèn pha để di chuyển trong sương mù. Một số vụ tai nạn giao thông đã xảy ra ở New Delhi và các khu vực lân cận khiến một số người bị thương.

Trong vài ngày qua, nhiệt độ đã giảm xuống mức thấp nhất là 1 độ C ở các vùng miền Bắc Ấn Độ. Các trường học đóng cửa đến ngày 15/1, trong khi người dân được khuyến cáo ở trong nhà để đề phòng cảm lạnh.

Ngoài đường phố, nhiều người dân phải đốt lửa để chống chọi với cái lạnh thấu xương. Khoảng 50 trường hợp tử vong do nhiễm lạnh đã được báo cáo ở thành phố Kanpur, phía Bắc bang Uttar Pradesh, trong vài ngày qua, trong đó nhiều người tử vong do đau tim hoặc đột quỵ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Trong khi đó, thủ đô New Delhi cũng đối mặt tình trạng ô nhiễm không khí khi Chỉ số chất lượng không khí (AQI) về mụi mịn PM2.5 tiếp tục duy trì trong khoảng 301-400, được xếp vào mức "rất kém".

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.