Syria cáo buộc Israel tấn công làm 4 dân thường thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Truyền thông Syria đưa tin 4 thường dân trong đó có 2 trẻ em thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào tỉnh Hama, miền Trung Syria sáng ngày 22/1.
Hiện trường một vụ tấn công tại Hama, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hiện trường một vụ tấn công tại Hama, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 22/1 đưa tin 4 thường dân trong đó có 2 trẻ em thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào tỉnh Hama, miền Trung Syria sáng ngày 22/1.

SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết: "Vào khoảng 4 giờ sáng hôm nay, quân Israel mở cuộc không kích bằng nhiều tên lửa đến từ hướng thành phố Tripoli của Liban, nhằm vào một số mục tiêu trong vùng lân cận của tỉnh Hama.”

Nguồn tin này cũng cho biết lực lượng phòng không của Syria đã bắn hạ phần lớn tên lửa của Israel.

Theo nguồn tin trên, một gia đình gồm 2 cha mẹ và 2 đứa con bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công, 4 công dân khác bị thương, trong khi 3 ngôi nhà bị phá hủy.

Quân đội Israel từ chối bình luận.

Máy bay Israel thường xuyên xâm phạm không phận Liban và tấn công vào lãnh thổ Syria từ Liban.

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào Syria trong những năm gần đây chống lại cái mà họ tình nghi là sự triển khai quân đội của Iran hoặc vận chuyển vũ khí cho các du kích Hezbollah ở Liban và đẩy mạnh các cuộc tấn công trong những tuần cuối cùng của chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các cuộc tấn công ngày 22/1 nếu được xác nhận, sẽ là cuộc tấn công đầu tiên sau khi tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức trong bối cảnh Israel chờ đánh giá xem đồng minh lớn nhất sẽ xem xét lại sự ủng hộ mạnh dưới thời ông Trump.

Theo Vietnamplus
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.