Tắc đường kỷ lục tại Paris trước thềm lệnh phong tỏa

(Ngày Nay) - Lưu lượng xe cộ tại các cửa ngõ của thành phố Paris đã tăng hơn 30% hôm thứ Năm sau khi chính phủ Pháp áp dụng lệnh phong tỏa thủ đô nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19.
Tắc đường kỷ lục tại Paris trước thềm lệnh phong tỏa

Nhiều người dân đã nhanh chóng "tháo chạy" khỏi Paris trước khi lệnh cấm có hiệu lực, trong khi nhiều người khác cũng hối hả quay trở về thành phố sau kỳ nghỉ. Lệnh phong tỏa mới sẽ kéo dài 4 tuần và bắt đầu có hiệu lực từ nửa đêm ngày thứ Năm.

Theo Bộ Giao thông Pháp, lượng xe ra và vào thành phố đã khiến 706 km đường tắc trên khắp khu vực thủ đô Paris.

Tờ Le Figaro đưa tin rằng đã xảy ra một số vụ tai nạn và sự cố trong và xung quanh nội đô Paris vào hôm thứ Năm. Nhiều người dùng Twitter của Pháp đã dùng những cụm từ như " "mớ hỗn độn", "điên rồ" và "địa ngục" để miêu tả tình trạng giao thông ngày hôm qua.

Lệnh phong tỏa có hiệu lực hai ngày trước khi kết thúc kỳ nghỉ lễ All Saints, đối với các học sinh đây là dịp đánh dấu nửa chặng đường giữa mùa hè và lễ Giáng sinh. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết sẽ có "sự khoan nhượng để mọi người có thể trở về nhà".

Theo quy định mới, mọi người dân sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà vì những mục đích thiết yếu: mua sắm thực phẩm, đi làm nếu không thể làm việc tại nhà và vì lý do y tế hoặc gia đình bắt buộc.

Ngoài ra mỗi người chỉ được ra ngoài tập thể dục 1 tiếng mỗi ngày trong bán kính 1 km quanh nơi sinh sống. Các trường học vẫn sẽ mở cửa, học sinh sẽ phải đeo khẩu trang khi ngồi trong các lớp học.

Theo The Guardian
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Ảnh: Tuấn Linh
Bộ Công Thương: Áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đã tác động tích cực đến ngành mía đường
(Ngày Nay) -  Đại diện Bộ Công Thương cho biết biện pháp áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với mặt hàng đường mía Thái Lan đã làm giảm tác động cạnh tranh không bình đẳng của đường Thái Lan đối với ngành sản xuất trong nước. Từ đó giúp giá đường trong nước nhích lên, đồng thời giá thu mua mía đối với người nông dân được tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/tấn. Qua đó, giúp người nông dân lần đầu tiên qua nhiều năm tiêu thụ toàn bộ hơn 6 triệu tấn mía.
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
(Ngày Nay) -  Kết quả khám phương tiện và kho chứa hàng, Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe tải có trên 11.000 gói trà bao gồm 7.920 gói trà Ngọc Trang 1, 3.600 gói trà Bảo Tín 11. Tại kho chứa có nhiều loại bao bì mang các nhãn hiệu trà: Trà Long Phụng, trà Hiệp Thành, trà Hương Ngọc Trang 1, trà Thiên Hương 9, trà Thiên Hương, trà Bảo Trân, trà Bảo Tín 11. Bao bì cà phê các loại, 1,200kg nguyên liệu trà cùng dụng cụ là 02 máy ép bao bì, 2 cân các loại dùng để đóng gói sản phẩm.
Cùng các chiến binh nhí chiến đấu vì một trái tim khoẻ mạnh
Cùng các chiến binh nhí chiến đấu vì một trái tim khoẻ mạnh
(Ngày Nay) -  Mang thêm cơ hội được sống và lớn khôn với một trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, đó là mục tiêu mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Vinamilk hướng đến thông qua việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Hoạt động này đã được thực hiện từ năm 1995 đến nay, với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng và hơn 1.200 trường hợp đã được hỗ trợ. 
(Ảnh minh hoạ)
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai "Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021",  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai nghiêm túc tới cán bộ, nhân viên.