Tắc đường kỷ lục tại Paris trước thềm lệnh phong tỏa

(Ngày Nay) - Lưu lượng xe cộ tại các cửa ngõ của thành phố Paris đã tăng hơn 30% hôm thứ Năm sau khi chính phủ Pháp áp dụng lệnh phong tỏa thủ đô nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19.
Tắc đường kỷ lục tại Paris trước thềm lệnh phong tỏa

Nhiều người dân đã nhanh chóng "tháo chạy" khỏi Paris trước khi lệnh cấm có hiệu lực, trong khi nhiều người khác cũng hối hả quay trở về thành phố sau kỳ nghỉ. Lệnh phong tỏa mới sẽ kéo dài 4 tuần và bắt đầu có hiệu lực từ nửa đêm ngày thứ Năm.

Theo Bộ Giao thông Pháp, lượng xe ra và vào thành phố đã khiến 706 km đường tắc trên khắp khu vực thủ đô Paris.

Tờ Le Figaro đưa tin rằng đã xảy ra một số vụ tai nạn và sự cố trong và xung quanh nội đô Paris vào hôm thứ Năm. Nhiều người dùng Twitter của Pháp đã dùng những cụm từ như " "mớ hỗn độn", "điên rồ" và "địa ngục" để miêu tả tình trạng giao thông ngày hôm qua.

Lệnh phong tỏa có hiệu lực hai ngày trước khi kết thúc kỳ nghỉ lễ All Saints, đối với các học sinh đây là dịp đánh dấu nửa chặng đường giữa mùa hè và lễ Giáng sinh. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết sẽ có "sự khoan nhượng để mọi người có thể trở về nhà".

Theo quy định mới, mọi người dân sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà vì những mục đích thiết yếu: mua sắm thực phẩm, đi làm nếu không thể làm việc tại nhà và vì lý do y tế hoặc gia đình bắt buộc.

Ngoài ra mỗi người chỉ được ra ngoài tập thể dục 1 tiếng mỗi ngày trong bán kính 1 km quanh nơi sinh sống. Các trường học vẫn sẽ mở cửa, học sinh sẽ phải đeo khẩu trang khi ngồi trong các lớp học.

Theo The Guardian
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
(Ngày Nay) -  Cục CSGT hạn chế ôtô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn và xe khách trên 24 chỗ ngồi lưu thông trên một số tuyến cao tốc, quốc lộ trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII.