Tài khoản Twitter của người nổi tiếng đồng loạt bị tấn công

(Ngày Nay) - Mới đây, một loạt các tài khoản Twitter của người nổi tiếng tại nước Mỹ đã đồng loạt bị tấn công và đăng tải các quảng cáo lừa đảo liên quan tới tiền ảo, danh sách nạn nhân đáng chú ý gồm có Joe Biden, Bill Gates, Elon Musk và Apple.
Tài khoản của cựu Tổng thống Barack Obama bị tấn công
Tài khoản của cựu Tổng thống Barack Obama bị tấn công

Ngoài những cái tên kể trên, các hacker còn đột nhập vào tài khoản của cựu Tổng thống Barack Obama, rapper Kanye West và các tỷ phú Warren như Buffett, Jeff Bezos và Mike Bloomberg.

"Mọi người đang yêu cầu tôi trả lại, và giờ là lúc", tài khoản Bill Gates bất ngờ đăng tải trạng thái. "Tôi sẽ gửi trả lại gấp đôi tất cả các khoản tiền gửi vào địa chỉ ví điện tử của tôi ở dưới đây trong 30 phút nữa. Nếu gửi tôi 1000 USD, tôi sẽ cho bạn 2000 USD".

Tài khoản Twitter của người nổi tiếng đồng loạt bị tấn công ảnh 1

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, phía Twitter cho biết: "Chúng tôi đã biết về các sự cố bảo mật ảnh hưởng đến tài khoản trên Twitter. Chúng tôi đang điều tra và thực hiện các động thái để khắc phục."

Hơn một giờ sau khi cuộc tấn công bắt đầu, Twitter đã ngăn những người có tài khoản được xác minh đăng tweet, trong khi các tài khoản chưa được xác minh vẫn có thể đăng bài bình thường.

"Bạn hiện không thể tweet hoặc đặt lại mật khẩu của mình trong khi chúng tôi xem xét và giải quyết sự cố này", phía Twitter cho biết.

Số lượng tài khoản nổi tiếng bị ảnh hưởng khiến đây được cho là sự cố bảo mật lớn nhất trong lịch sử của Twitter.

Vụ tấn công này không chỉ dừng lại ở chiêu trò lừa đảo tài chính, mà nó có thể gây mất an ninh toàn cầu bởi có rất nhiều nguyên thủ quốc gia sử dụng Twitter để công bố các chính sách của mình, nổi bật là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Năm ngoái, tài khoản của CEO Jack Dorsey của Twitter đã bị hack, gây quan ngại về tính bảo mật của mạng xã hội này.

Một trợ lý chiến dịch cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho biết Twitter đã "khóa" tài khoản của ông ngay lập tức. "Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với Twitter về vấn đề này", người trợ lý cho biết.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng tweet này không được gửi bởi Bill Gates", người phát ngôn của Gates nói. "Đây dường như là một phần của một vấn đề lớn hơn mà Twitter đang phải đối mặt. Twitter đã nhận thức được và đang làm việc để khôi phục tài khoản."

Trong vài phút sau khi các tweet được đăng, một tài khoản bitcoin xuất hiện trong các bài đăng đã hiển thị hơn 320 giao dịch và nhận được hơn 113.000 USD.

Theo CNN
Minh họa nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương
(Ngày Nay) - Sáng 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
(Ngày Nay) - TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành công của doanh nghiệp vừa đạt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022 theo bộ tiêu chí CSI.
Công bố tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture 2022
Công bố tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture 2022
Quỹ VinFuture công bố tổ chức Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture 2022 từ ngày 6/12 đến ngày 11/12/2022 trên toàn quốc. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện chào mừng Lễ trao giải VinFuture lần thứ 2, với mục tiêu lan tỏa tình yêu khoa học tới công chúng.
Dạy và học trên môi trường số sẽ là hoạt động thiết yếu
Dạy và học trên môi trường số sẽ là hoạt động thiết yếu
(Ngày Nay) -  Trong lĩnh vực giáo dục, chuyển đổi số không chỉ là số hóa bài giảng, mà còn là thay đổi hoạt động dạy và học bẳng cách chuyển đổi phương pháp giảng dạy, thay đổi kỹ thuật quản lý lớp, tương tác với người học bằng không gian số…