Tại sao tôm càng đỏ bị cấm nuôi ở Việt Nam?

(Ngày Nay) - Tôm hùm càng đỏ không có tên trong Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam và được xác định là loài ngoại lai xâm hại. 
Ở Việt Nam, tôm càng đỏ còn được gọi là gì?

1 Ở Việt Nam, tôm càng đỏ còn được gọi là gì?

  • icon

    Tôm hùm đất

  • icon

    Tôm hùm gai

  • icon

    Cả 2 đáp án trên

Vì sao tôm càng đỏ lại bị tiêu diệt và cấm buôn bán?

2 Vì sao tôm càng đỏ lại bị tiêu diệt và cấm buôn bán?

  • icon

    Phá hại lúa

  • icon

    Tiêu diệt tôm bản địa

  • icon

    Cả 2 đáp án trên

Tôm càng đỏ sống ở môi trường nào?

3 Tôm càng đỏ sống ở môi trường nào?

  • icon

    Nước mặn

  • icon

    Nước ngọt

  • icon

    Nước lợ

Tôm càng đỏ thở bằng bộ phận nào?

4 Tôm càng đỏ thở bằng bộ phận nào?

  • icon

    Lông

  • icon

    Chân

  • icon

    Mũi

Tôm càng đỏ có xuất xứ từ khu vực nào?

5 Tôm càng đỏ có xuất xứ từ khu vực nào?

  • icon

    Bắc Mỹ

  • icon

    Nam Phi

  • icon

    Đông Á

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.