Tài tử Kevin Spacey bị kiện vì quấy rối tình dục 2 thiếu niên

(Ngày Nay) - Mới đây, nam diễn viên gạo cội Kevin Spacey đã bị một diễn viên khác là Anthony Rapp cùng một người đàn ông đệ đơn kiện tại tòa án Manhattan do đã có hành vi quấy rối tình dục khi hai người còn là thiếu niên.
Tài tử Kevin Spacey bị kiện vì quấy rối tình dục 2 thiếu niên

Anthony Rapp lần đầu tiên lên tiếng cáo buộc Spacey vào năm 2017, quyết định này từng khiến nhiều người nổi tiếng tại Hollywood đồng loạt tranh cãi và sự nghiệp nổi tiếng của Kevin Spacey kết thúc đột ngột.

Trong đơn kiện, được đệ trình lên tòa án tối cao bang Manhattan, Rapp kể chi tiết những gì anh ta đã nói công khai về Spacey: rằng nam diễn viên này đã có hành vi quấy rối tình dục với mình khi Rapp tham dự một bữa tiệc khi còn là một thiếu niên vào thập niên 1980.

Khi Rapp đưa ra lời buộc tội lần đầu tiên, Spacey đã đưa ra một tuyên bố nói rằng ông không nhớ từng gặp Rapp nhưng vẫn đưa ra lời xin lỗi.

Một nguyên đơn khác nói rằng anh gặp Spacey khi còn là một thiếu niên khi tham gia một lớp học diễn xuất, và Spacey đã mời anh đến căn hộ của mình nhiều lần và thực hiện hành vi tình dục với anh ta. Trong đơn kiện, nguyên đơn nói rằng Spacey đã cố gắng tấn công tình dục anh ta trong chuyến thăm cuối cùng tới căn hộ của nam diễn viên.

Kể từ khi các cáo buộc bắt đầu xuất hiện, Spacey đã bị lôi kéo vào các vụ việc pháp lý khác. Tháng 10 năm ngoái, các công tố viên ở Los Angeles đã bác bỏ một vụ án bạo hành tình dục liên quan tới Spacey vì người tố cáo đã chết.

Vào tháng 7, các công tố viên ở Massachusetts cũng bác bỏ một vụ án sau khi người đàn ông 18 tuổi buộc tội Spacey quấy rối tình dục đã từ chối ra tòa đối chất.

Theo The Guardian
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
(Ngày Nay) - Sau khi bị hạn chế thời gian chơi điện tử trực tuyến, thanh thiếu niên Trung Quốc tiếp tục bị "quản thúc" khi mới đây nền tảng Douyin, phiên bản Tiktok của Trung Quốc, thông báo rằng người dùng dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
Vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II giúp Olivia Colman đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch tại lễ trao giải Emmy 2021. Ảnh: AP
Loạt phim 'The Crown' thắng lớn tại Emmy 2021
(Ngày Nay) - Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, "The Crown" - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại ngôi nhà thời thơ ấu của nhà văn Marcel Proust hôm 15/9. Ảnh: Reuters
'Những ngày Di sản châu Âu' tại Pháp thu hút đông đảo người tham dự
(Ngày Nay) - Sau một năm bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, "Những ngày Di sản châu Âu 2021" đã đánh dấu sự mở cửa trở lại của các địa điểm di sản và mang đến người dân những cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và khám phá trong 16.000 di tích mở cửa miễn phí trên khắp nước Pháp.
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
(Ngày Nay) - “Đọc truyện chỉ là bước đi đầu tiên, dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn với những lợi thế có sẵn của báo Nhân Dân. Chúng tôi đã có một chiến lược dài hạn và những kế hoạch ngắn hạn để mở rộng nội dung trên kênh podcast của báo", nhà báo Phan Thanh Phong nhấn mạnh.