Tài tử Kevin Spacey bị kiện vì quấy rối tình dục 2 thiếu niên

(Ngày Nay) - Mới đây, nam diễn viên gạo cội Kevin Spacey đã bị một diễn viên khác là Anthony Rapp cùng một người đàn ông đệ đơn kiện tại tòa án Manhattan do đã có hành vi quấy rối tình dục khi hai người còn là thiếu niên.
Tài tử Kevin Spacey bị kiện vì quấy rối tình dục 2 thiếu niên

Anthony Rapp lần đầu tiên lên tiếng cáo buộc Spacey vào năm 2017, quyết định này từng khiến nhiều người nổi tiếng tại Hollywood đồng loạt tranh cãi và sự nghiệp nổi tiếng của Kevin Spacey kết thúc đột ngột.

Trong đơn kiện, được đệ trình lên tòa án tối cao bang Manhattan, Rapp kể chi tiết những gì anh ta đã nói công khai về Spacey: rằng nam diễn viên này đã có hành vi quấy rối tình dục với mình khi Rapp tham dự một bữa tiệc khi còn là một thiếu niên vào thập niên 1980.

Khi Rapp đưa ra lời buộc tội lần đầu tiên, Spacey đã đưa ra một tuyên bố nói rằng ông không nhớ từng gặp Rapp nhưng vẫn đưa ra lời xin lỗi.

Một nguyên đơn khác nói rằng anh gặp Spacey khi còn là một thiếu niên khi tham gia một lớp học diễn xuất, và Spacey đã mời anh đến căn hộ của mình nhiều lần và thực hiện hành vi tình dục với anh ta. Trong đơn kiện, nguyên đơn nói rằng Spacey đã cố gắng tấn công tình dục anh ta trong chuyến thăm cuối cùng tới căn hộ của nam diễn viên.

Kể từ khi các cáo buộc bắt đầu xuất hiện, Spacey đã bị lôi kéo vào các vụ việc pháp lý khác. Tháng 10 năm ngoái, các công tố viên ở Los Angeles đã bác bỏ một vụ án bạo hành tình dục liên quan tới Spacey vì người tố cáo đã chết.

Vào tháng 7, các công tố viên ở Massachusetts cũng bác bỏ một vụ án sau khi người đàn ông 18 tuổi buộc tội Spacey quấy rối tình dục đã từ chối ra tòa đối chất.

Theo The Guardian