Tài tử Kevin Spacey bị kiện vì quấy rối tình dục 2 thiếu niên

(Ngày Nay) - Mới đây, nam diễn viên gạo cội Kevin Spacey đã bị một diễn viên khác là Anthony Rapp cùng một người đàn ông đệ đơn kiện tại tòa án Manhattan do đã có hành vi quấy rối tình dục khi hai người còn là thiếu niên.
Tài tử Kevin Spacey bị kiện vì quấy rối tình dục 2 thiếu niên

Anthony Rapp lần đầu tiên lên tiếng cáo buộc Spacey vào năm 2017, quyết định này từng khiến nhiều người nổi tiếng tại Hollywood đồng loạt tranh cãi và sự nghiệp nổi tiếng của Kevin Spacey kết thúc đột ngột.

Trong đơn kiện, được đệ trình lên tòa án tối cao bang Manhattan, Rapp kể chi tiết những gì anh ta đã nói công khai về Spacey: rằng nam diễn viên này đã có hành vi quấy rối tình dục với mình khi Rapp tham dự một bữa tiệc khi còn là một thiếu niên vào thập niên 1980.

Khi Rapp đưa ra lời buộc tội lần đầu tiên, Spacey đã đưa ra một tuyên bố nói rằng ông không nhớ từng gặp Rapp nhưng vẫn đưa ra lời xin lỗi.

Một nguyên đơn khác nói rằng anh gặp Spacey khi còn là một thiếu niên khi tham gia một lớp học diễn xuất, và Spacey đã mời anh đến căn hộ của mình nhiều lần và thực hiện hành vi tình dục với anh ta. Trong đơn kiện, nguyên đơn nói rằng Spacey đã cố gắng tấn công tình dục anh ta trong chuyến thăm cuối cùng tới căn hộ của nam diễn viên.

Kể từ khi các cáo buộc bắt đầu xuất hiện, Spacey đã bị lôi kéo vào các vụ việc pháp lý khác. Tháng 10 năm ngoái, các công tố viên ở Los Angeles đã bác bỏ một vụ án bạo hành tình dục liên quan tới Spacey vì người tố cáo đã chết.

Vào tháng 7, các công tố viên ở Massachusetts cũng bác bỏ một vụ án sau khi người đàn ông 18 tuổi buộc tội Spacey quấy rối tình dục đã từ chối ra tòa đối chất.

Theo The Guardian
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Lựa chọn sử dụng vaccine COVID-19 đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tiêm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Bộ Y tế dự kiến cuối tháng 10/2021 sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình tiêm trước cho tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Theo các chuyên gia, với biến chủng trước thì tỷ lệ người mắc COVID-19 trở nặng không nhiều, nhưng với Delta thì kể cả với trẻ em vẫn có tình trạng bệnh nặng dẫn đến tử vong.
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ngày 28/9 của Triều Tiên trên một bản tin. (Ảnh: AP)
Triều Tiên lần đầu phóng thử tên lửa từ tàu ngầm sau 2 năm
(Ngày Nay) - Hôm nay (19/10), Triều Tiên vừa tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đầu tiên sau 2 năm, chỉ vài giờ sau khi các đặc phái viên về Triều Tiên gặp nhau tại Washington để thảo luận về vấn đề hạt nhân của nước này.
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.